Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ hạ tầng, thị trường BĐS cũng tăng tốc

Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đang có bước chuyển mình rõ nét trước những nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm tại địa phương.

Đường Vành đai 4 Tp.Hồ Chí Minh, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường nối ven biển,… là các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong quy hoạch giai đoạn từ nay đến 2030, cùng với đó là mục tiêu hoàn thiện mạng lưới liên kết vùng tầm nhìn đến 2050.

Trong số các địa phương được dự đoán sẽ có đòn bẩy lớn từ hạ tầng giao thông thì Bà Rịa – Vũng Tàu là cái tên cho thấy động thái rõ nét nhất. Bên cạnh việc lên quy hoạch chi tiết, xác định nhiệm vụ – trách nhiệm của từng cơ quan, lãnh đạo tỉnh còn liên tục tăng tốc, quyết liệt thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, huy động lòng dân để sớm hoàn thành nhiều dự án thành phần.

Với kỳ vọng làm nên diện mạo mới – vị thế mới, Bà Rịa – Vũng Tàu tận dụng mọi nguồn lực, đón đầu cơ hội và sẵn sàng tạo ra môi trường đầu tư chuyên nghiệp, minh bạch đầy triển vọng.

Giải ngân dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đạt 100%

Theo kế hoạch thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án thành phần 3 thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Toàn bộ tuyến đường này sau hoàn thành sẽ tạo nên cú hích lớn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ hạ tầng-1

Riêng với dự án thành phần 3, sẽ là động lực để Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển du lịch, công nghiệp, hoàn thiện giao thông đường bộ, kết nối đường thủy, đường hàng không thêm thuận tiện. 

Cập nhật mới nhất, từ tháng 1/2024, dự án thành phần 3 thuộc cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã cho thấy tốc độ hoàn thiện nhanh chóng, nhiều hạng mục đã sắp đi vào khâu hoàn tất. Cụ thể, hoàn thành việc đắp nền và rải đá mi cho một số đoạn.

Công tác giải ngân, giải phóng mặt bằng được thực hiện hiệu quả, theo đúng tiến độ đề ra. Tỷ lệ giải ngân đạt 100% và tỷ lệ giải phóng mặt bằng đạt gần 97%.

Cụ thể, Ban Quản lý dự án cho biết:

  • Đang triển khai đồng loạt hơn 11 mũi thi công trên toàn tuyến
  • Tổ chức thi công tại vị trí cầu vượt Hội Bài – Châu Pha, cầu Suối Nhum, cầu vượt ngang Km43+767 và cầu Suối Đá.
  • Tại xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức), xã Châu Pha (TX Phú Mỹ) đang khai thác đất đắp
  • Hơn 20.000m3 đá các loại, hơn 200.000m3 đất đắp đã được khai thác và thi công.

Có thể thấy, trong 03 dự án thành phần thì dự án thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có tốc độ ấn tượng nhất. Đây chính là kết quả tâm huyết của lãnh đạo tỉnh, sự đoàn kết của nhân dân, đồng lòng vì một tỉnh nhà hoàn thiện, phát triển hơn, tự tin khẳng định mình trên bản đồ đầu tư.

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ hạ tầng-2

Những con số ấn tượng của thị trường bất động sản

Mặc dù có phần trầm lắng và chậm chân hơn so với sự sôi động của bất động sản Bình Dương, Bình Phước hay Đồng Nai, Long An,… nhưng với các thay đổi rõ nét về hạ tầng, giao thông kết nối và chính sách thu hút đầu tư, nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu đang cho thấy sự tăng nhiệt nhanh chóng. 

Theo góc nhìn của các chuyên gia trong ngành, không mất quá nhiều thời gian để biến nơi đây thành tâm điểm đầu tư giai đoạn này, đặc biệt với phân khúc bất động sản biển, bất động nghỉ dưỡng, bất động sản KCN và ven KCN.

Thứ nhất, lượng nhu cầu sở hữu, đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao.

Nhu cầu này được phân bổ đều ở các phân khúc, từ cao cấp – hạng sang đến nhà ở tầm trung. Các chuyên gia có nhu cầu tìm nơi ở để phục vụ công nghiệp, cư dân tìm kiếm cơ hội an cư chất lượng và giới đầu tư săn hàng để sinh lợi dài hạn. 

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ hạ tầng-3

Trong đó, tỷ lệ quan tâm dành cho bất động sản dạng nhà phố, biệt thự có hồ sơ pháp lý minh bạch, được sở hữu và sử dụng vĩnh viễn, có dấu hiệu tăng trưởng khá nhanh.

  • Lượng khách tìm mua trong 2023 tăng 15% so với quý 4/2022.
  • Nhu cầu tìm thuê cũng tăng hơn 5% so với trước (giữa các tháng) và tăng hơn 20% khi so với cuối năm 2022.

Thứ hai, giá bất động sản vẫn duy trì mức tăng ấn tượng.

Các số liệu trước đó cho thấy, trong vòng 3 năm, giá nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng hơn 50%, thấp nhất là 30%. Con số này vẫn thể hiện khá đúng nền nhiệt hiện tại, trung bình tăng từ 20% – 30%. Trên một số tuyến đường như Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng, Hùng Vương,… giá giao dịch đã tăng gấp 2,5 lần so với trước đó.

Giá mua bán bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trên thực tế đều cao hơn 50% – 60% so với bảng giá đất của tỉnh, thậm chí là còn cao hơn rất nhiều. Sắp tới đây, khi có các điều chỉnh về giá đất, mặt bằng giá sẽ tiếp tục có sự thay đổi đáng kể, bám sát vào giá trị trên thị trường.

Việc những đô thị trung tâm như Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa có giá đất ở mức cao là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi khu vực này có hạ tầng giao thông nổi trội, dịch vụ phát triển và dân cư đông đúc. Nhưng ngay cả các vùng ven, khái niệm nhà đất giá rẻ cũng đang hiếm dần. 

Lý do là các ông lớn tập trung về đây khai thác tiềm năng, nhanh chóng đẩy sức hút và mang tới nhiều lựa chọn mới mẻ. Khi lượng quan tâm tăng, tỷ lệ cạnh tranh cao hơn chắc chắn giá phải có biến động. 

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ hạ tầng-4

Được dẫn dắt bởi hạ tầng và kinh tế, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang theo đúng quy luật cũng như lộ trình kỳ vọng. Sự chú ý của doanh nghiệp và giới đầu đang đổ về đây, trước các con số thực tế lại càng có cơ sở để đặt niềm tin.

Chiến lược của Bà Rịa – Vũng Tàu đối với thị trường địa ốc là tạo ra nguồn cung dựa trên thế mạnh địa phương, có năng lực khai thác và tiềm năng thực. Về lâu dài, nhà đất tại đây còn dư địa phát triển rất lớn, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng với sự lựa chọn thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án