Bà Rịa – Vũng Tàu khởi sắc với sự thúc đẩy từ hạ tầng giao thông, công nghiệp và du lịch

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu khởi sắc mạnh mẽ

Bà Rịa – Vũng Tàu đang nổi lên như một điểm sáng trên thị trường bất động sản, nhờ sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, công nghiệp và du lịch.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được lực đẩy mạnh mẽ từ ba yếu tố chính: hạ tầng giao thông hoàn thiện, hệ thống khu công nghiệp phát triển và lợi thế du lịch sẵn có.

Hạ tầng giao thông kết nối thông suốt

Việc đưa vào hoạt động tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng đã rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Tỉnh cũng đẩy mạnh đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông nội tỉnh, kết nối các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển và tuyến đường trọng điểm.

Nổi bật là dự án cao tốc Đồng Nai – Vũng Tàu dài 53,7 km dự kiến khởi công đầu năm 2023 và hoàn thành năm 2025. Tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến sân bay Long Thành, TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, đồng thời kết nối với cao tốc Bắc – Nam phía Đông, cảng hàng không quốc tế Long Thành và cảng biển Cái Mép – Thị Vải.

Dự án đường Vành đai 4 (6-8 làn xe) với điểm đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và điểm cuối tại cảng Hiệp Phước (TP.HCM) cũng sẽ khởi công năm 2024. Đây sẽ là trục liên kết quan trọng cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khung anh
Hạ tầng giao thông kết nối thông suốt

Hệ thống khu công nghiệp sầm uất

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 9.000 ha. Chỉ trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 144 triệu USD, trong đó có 3 dự án FDI. Toàn tỉnh xếp thứ 4 cả nước về thu hút vốn FDI với tổng vốn đăng ký gần 33 tỷ USD.

Các khu công nghiệp hoạt động sôi nổi đã thu hút hàng chục nghìn nguồn nhân lực đến làm việc, tạo động lực cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà liền thổ phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Khung anh 1
Hệ thống khu công nghiệp sầm uất

Tiềm năng du lịch hấp dẫn

Với khí hậu ôn hòa, bãi biển đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Bãi Sau, Bãi Dứa, Hồ Tràm, rừng Phước Bửu… Tỉnh đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng, phát triển du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao.

Ngành du lịch phát triển góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông, từ đó gia tăng giá trị cho bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản biển và bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, công nghiệp và du lịch đang tạo lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Các chuyên gia nhận định, tiềm năng tăng trưởng của thị trường này là rất lớn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khung anh 3
Tiềm năng du lịch hấp dẫn

Cảm ơn bạn đã đọc. Đọc thêm tại Nghỉ dưỡng 5 sao “All-in-one” tại The Maris Vũng Tàu

 

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án