Bất động sản tác động lan tỏa đến nhiều lĩnh vực kinh tế

bat-dong-san-tac-dong (4)

Bất động sản tác động tạo ra sức lan tỏa đến nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM. Sự phát triển của thị trường bất động sản có mối liên hệ trực tiếp. Như dịch vụ lưu trú, ăn uống, xây dựng, du lịch, tài chính ngân hàng và công nghiệp chế biến. 

Bất động sản tác động lan tỏa đến nhiều lĩnh vực kinh tế

Chủ đề Chinh phục Thành phố đang lên

Bất động sản tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế hiện nay. Bất động sản như là mạch xương sống, góp to lớn cho việc thay đổi diện mạo của đô thị. Tổng giám đốc Cushman & Wakefield nhận định tại buổi họp báo quý IV/2023. Thị trường bất động sản phát triển tạo ra sức lan tỏa nhiều ngành kinh doanh khác. 

Cũng theo báo cáo xem xét về vai trò quan trọng của quy hoạch đô thị. Bằng việc tạo ra môi trường bền vững, thân thiện với người dân bằng mặt kinh tế. Thúc đẩy hình thành hai mô hình “Khu phố 15 phút” và mô hình kiến tạo không gian “Placemaking”. Áp dụng cho các dự án bất động sản sẽ phát triển trong tương lai.

bat-dong-san-tac-dong (3)

Hiện nay, thị trường bất động sản có những bước phát triển một cách vượt bậc. Như là về quy mô, cơ cấu sản phẩm, số lượng, chủ thể tham gia thị trường, nguồn vốn đầu tư. Tuy thời gian qua thị trường bất động sản có nhiều khó khăn. Nhưng xu hướng phát triển là tất yếu, tiềm năng còn rất nhiều để phát triển. Và bất động sản tại thị trường Việt Nam vẫn là kênh đầu tư hiệu quả.

Bất động sản tác động lan tỏa đến nhiều lĩnh vực kinh tế 

Bất động sản tác động nhiều lĩnh vực kinh tế, theo báo cáo Cushman & Wakefield nhận định. Động lực phát triển kinh tế Việt Nam đến từ nhiều yếu có mang tính chiều sâu. Như là thị trường 100 triệu dân tiêu dùng rộng lớn, tầng lớp trung lưu có sự gia tăng. Tất cả hướng tới sự đi lên của thị trường BĐS và có thể điều chỉnh trong chu kỳ ngắn hạn. 

Không thể chối từ được sức hấp dẫn của thị trường bất động sản hiện nay. Bởi nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực này. Những khu đô thị, công trình xanh, đô thị thông minh,… được xây dựng và phát triển. Góp vào sự phát triển chung và tạo ra tiêu chuẩn chất lượng mới. Như thay đổi quy mô, tạo ra những khu đô thị tích hợp, nâng cao mỹ quan đô thị.

bat-dong-san-tac-dong (2)

Các doanh nghiệp hướng đến xu hướng phát triển các dự án đến khu vực thành phố. Do sự cạn kiệt quỹ đất trung tâm nên cần dịch chuyển các dự án ra xa trung tâm bán kính 30km. Sang các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai để hình thành khu đô thị mới. Qua đó, vai trò của mô hình “Khu phố 15 phút” và “Placemaking” giúp chinh phục thành phố đang lên. 

Những lợi thế khi bất động sản tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế

Bất động sản tác động lan tỏa như thế đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Bởi khả năng thanh khoản trong tương lai được coi là an toàn trước xu hướng đô thị hóa. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng hiểu là thực tế theo thời gian các nguyên tắc khác phát triển. Như nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm và đầu tư ESG sẽ rất phổ biến. Điều này yêu cầu các nhà đầu tư cần chuyển sang phát triển dự án bền vững.

bat-dong-san-tac-dong (1)

Nhà đầu tư khi chuyển sang các tòa nhà xanh, thân thiện môi trường có lợi thế như sau. Giá cho thuê hoặc giá bán cũng cao hơn, đặc biệt giá trị thị trường cũng tăng. Khả năng phục hồi tốt hơn bất kỳ sự suy thoái nào của thị trường. Bởi đây vẫn là địa điểm được nhiều người chọn để thuê. Do đó các chiến lược bất động sản không thể thiếu sự phát triển của dự án xanh. Ứng dụng được hai mô hình để chinh phục được thành phố đang phát triển.  

DC Holdings – Cập nhật thông tin nhanh nhất về tin tức thị trường. 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án