Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì Nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không

Dòng sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng đang cho thấy nhiều cơ hội và tiềm năng hấp dẫn, khả năng đi đường dài cùng các nhà đầu tư giai đoạn hiện nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng vốn là một sự lựa chọn đắt giá của thị trường trong nhiều năm qua. Sự dè dặt và hoài nghi vẫn có nhưng không thể phủ nhận, phân khúc này có “khả năng sống” khá tốt ở mọi giai đoạn biến động, chỉ là tạm chững để chờ ngày hồi phục.

Trong số đó, căn hộ nghỉ dưỡng được đánh giá là dòng sản phẩm có tính mới, nhạy bén với xu hướng và đáp ứng tốt các tiêu chí lựa chọn nghỉ dưỡng hiện đại, thỏa mãn du khách, chiều lòng giới đầu tư.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là một hình thức kết hợp giữa dạng nhà ở và điểm lưu trú du lịch. Nghĩa là các thiết kế dạng như một căn hộ nhưng cách thức vận hành, mức độ trải nghiệm lại ngang tầm các khách sạn cao cấp. 

Chính vì vậy mà căn hộ nghỉ dưỡng còn được gọi là căn hộ du lịch, hay thuật ngữ chuyên ngành khá “hot” gần đây là căn hộ condotel.

Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng
Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng

>> Một số đặc điểm nổi bật của căn hộ nghỉ dưỡng

  • Thiết kế của căn hộ nghỉ dưỡng: Có quy mô, tổ chức không gian giống như các căn hộ, đầy đủ các phòng chức năng. Tuy nhiên, tập trung khai thác yếu tố tầm nhìn, view mở và không gian thư giãn nhiều hơn.
  • Vị trí căn hộ nghỉ dưỡng: Luôn chọn điểm đặt ở những nơi giao thông thuận tiện, có du lịch – dịch vụ phát triển, nơi có lượng nhu cầu lưu trú cao, đa dạng tiện ích.
  • Vận hành căn hộ nghỉ dưỡng: Hình thức phổ biến nhất chính là “timeshare” . Chủ nhân các căn hộ nghỉ dưỡng vẫn có quyền sử dụng căn hộ, thời gian còn lại giao cho bên quản lý – vận hành dự án, khai thác cho thuê và chia sẻ lợi nhuận.

Allintitle căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Liên quan đến căn hộ nghỉ dưỡng, có khá nhiều tìm kiếm liên quan, trong đó bao gồm cụm từ “Allintitle căn hộ nghỉ dưỡng”. Thực ra, đây không phải là tên gọi của một căn hộ hay bất kỳ cơ chế hoạt động nào của loại hình này. 

Allintitle căn hộ nghỉ dưỡng, cụ thể Allintitle là một thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực SEO, công cụ phân tích từ khóa, tối ưu kỹ thuật SEO,… không thuộc lĩnh vực kinh doanh – đầu tư bất động sản.

Có bao nhiêu loại căn hộ nghỉ dưỡng

Với một thị trường du lịch không ngừng phát triển và mở rộng như hiện nay, các căn hộ nghỉ dưỡng cũng dần đa dạng lựa chọn nhằm theo kịp dòng dịch chuyển của du khách. Theo đó, có 04 loại hình căn hộ nghỉ dưỡng điển hình.

Căn hộ nghỉ dưỡng biển

Du lịch biển là một trong các thế mạnh của Việt Nam. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn nắm giữ vị thế khá tốt, bền vững với thời gian. Các căn hộ nghỉ dưỡng biển mang đến không gian thư giãn tuyệt vời, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển và trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ, tiện ích xung quanh.

Những thị trường có nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng biển lớn là Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc,…

Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng biển
Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng biển

Căn hộ nghỉ dưỡng view sông nước

Những căn hộ nằm gần sông, hồ, nhiều cây xanh, cảnh quan tươi mát cũng là sự lựa chọn được yêu thích hiện nay. Chúng phù hợp với những thị trường có du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn phát triển.

Căn hộ nghỉ dưỡng hướng núi

Sau nghỉ dưỡng biển thì nghỉ dưỡng núi cũng đã cho thấy dấu hiệu trở lại khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điển hình như sự bùng nổ của thiên đường du lịch Đà Lạt.

Các căn hộ nghỉ dưỡng hướng núi phần lớn tập trung khai thác chất liệu thiên nhiên, trở về với vẻ kỳ vĩ của đại ngàn. Do đó, ở trong các căn hộ này có thể ngắm nhìn khung cảnh núi đồi trùng điệp, săn mây,…

Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng hướng núi
Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng hướng núi

Căn hộ nghỉ dưỡng view đường phố

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực tế, vẫn có một lượng lớn du khách thích đi du lịch, trải nghiệm ở những đô thị lớn. Vì vậy, họ muốn lưu trú ở những căn hộ có tầm nhìn tốt, bao quát đường phố và chất lượng phục vụ hàng đầu; nơi thể hiện được những đặc trưng lối sống tại đô thị đó.

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng: Nên hay không?

Thực ra, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói chung vẫn luôn là chủ đề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhiều cá nhân, doanh nghiệp, từ người mới tham gia đến những chuyên gia kì cựu trong ngành.

Trong nhiều năm qua, dù có giai đoạn khó khăn, rơi vào trầm lắng nhưng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn không ngừng tự làm mới mình để duy trì sức hút. Thực tế đã chứng minh, tiềm năng của phân khúc này là hoàn toàn có thật.

Riêng với căn hộ nghỉ dưỡng, vào thời điểm xuất hiện cũng gây ra nhiều tranh cãi, từ hiệu quả quả hoạt động đến rủi ro pháp lý. Để đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư, cần xem xét các yếu tố được – mất.

Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng nên đầu tư
Mẫu Căn hộ nghỉ dưỡng nên đầu tư

Những giá trị mà căn hộ nghỉ dưỡng mang lại cho chủ nhân:

  • Thừa hưởng sức bật lớn từ hạ tầng: Chọn điểm đặt thường là trung tâm, có giao thông tốt, giàu triển vọng du lịch nên về lâu dài, căn hộ nghỉ dưỡng sẽ gia tăng giá trị theo mức độ phát triển, hoàn thiện của hạ tầng khu vực.
  • Sở hữu lợi nhuận kép: Với một căn hộ nghỉ dưỡng, chủ nhân có thể sử dụng như một tài sản tích lũy, hoặc tài sản cá nhân phục vụ bản thân nhưng đồng thời cũng có thể khai thác sinh lợi linh hoạt. Về sau này, hoàn toàn có thể mua bán để hưởng chênh lệch. Nhìn chung, căn hộ nghỉ dưỡng là một lựa chọn đa năng.
  • Sản phẩm phù hợp xu hướng: Theo dự đoán, căn hộ nghỉ dưỡng sẽ là xu thế tất yếu của tương lai, khi các dịch vụ lưu trú không ngừng tăng, yêu cầu cao hơn về chất lượng nhưng quỹ đất ngày một khan hiếm. 

Tuy nhiên, đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng vẫn có những rủi ro nhất định. Trong đó, điển hình nhất là trào lưu chạy theo đám đông, đầu tư không có chiều sâu, chỉ “đuổi bắt” sự hào nhoáng bên ngoài. Do đó, cần phải tìm hiểu về sản phẩm, nghiên cứu thị trường, đánh giá năng lực bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Căn hộ nghỉ dưỡng – ứng cử viên sáng giá đầy sức hút cho cuộc đua lợi nhuận trong giai đoạn tới. Một mô hình nhận được nhiều đánh giá tích cực và cho thấy các tiềm năng đáng mong đợi.

Đọc thêm >>> Căn hộ suất ngoại giao là gì? Lợi ích và rủi ro khi đầu tư loại hình này

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án