Căn hộ OT là gì? OT là Officetel đúng không

Căn hộ OT là gì OT là Officetel đúng không

Khái niệm căn hộ OT hiện còn gây ra khá nhiều nhầm lẫn và tranh cãi. Bản chất loại hình căn hộ này là gì, đặc điểm và mục đích sử dụng ra sao?

Sự xuất hiện của ngày càng nhiều mô hình căn hộ mang đến nguồn cung đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho các phân khúc khách hàng hiện nay. Tuy nhiên cũng vì vậy mà những thuật ngữ mới ra đời, kèm theo đó là ký hiệu trong các tài liệu tham khảo dẫn đến rất khó phân biệt cũng như ghi nhớ.

Người mua trước khi quyết định xuống tiền đều dành thời gian tìm hiểu thông tin, đánh giá sơ bộ nhưng đôi lúc sẽ “vướng” ở cách gọi. Điển hình như căn hộ OT, những bật mí thú vị trong bài viết này có thể khiến bạn bất ngờ. Thực chất, đây là loại hình căn hộ rất phổ biến hiện nay.

Căn hộ OT là gì?

Cách viết OT là cách viết dạng ký hiệu của căn hộ loại này. Vậy ký hiệu OT căn hộ là gì? Đây chính là sự kết hợp giữa “Office” và “Hotel”, cụm từ thể hiện chính xác là “Officetel”.

Một số mẫu căn hộ OT
Một số mẫu căn hộ OT

OT là loại hình căn hộ gì? OT là dạng căn hộ gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất thì căn hộ OT là một căn hộ đa chức năng, vừa đáp ứng tiêu chuẩn của căn hộ thông thường, vừa tích hợp thêm tiêu chuẩn văn phòng. 

Dành cho những ai còn băn khoăn căn hộ OT là gì hay OT là Officetel đúng không thì câu trả lời đúng là như vậy. Thay vì ghi rõ căn hộ Officetel, ở một số tài liệu sẽ sử dụng “căn hộ OT”.

Đặc điểm nổi bật của căn hộ OT tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mô hình căn hộ OT được xem là dòng sản phẩm mới, phát triển từ nền tảng các căn hộ truyền thống và có sự học hỏi từ bạn bè quốc tế. Xu hướng sống năng động đang nở rộ ở các đô thị kéo theo việc có nguồn cung bất động sản đáp ứng tốt xu thế là hệ quả tất yếu phải diễn ra.

Căn hộ OT hướng đến tệp khách hàng khá đặc biệt, họ chú trọng rất nhiều vào tính năng của căn hộ cũng như có các tiêu chuẩn sống, làm việc hiện đại, tư duy mới mẻ. Do đó, căn hộ dạng này có những đặc điểm khá nổi bật.

Một số mẫu căn hộ OT
Một số mẫu căn hộ OT

Thứ nhất, không gian đa chức năng và linh hoạt

Căn hộ OT không giới hạn phạm vi và chức năng sử dụng của chủ nhân. Các thiết kế tập trung vào sự linh động, dễ dàng thay đổi để phù hợp với mọi mục đích.

Không gian mỗi căn hộ vẫn được phân tách thành các khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nơi làm việc và khu vệ sinh. Riêng nơi làm việc thường được bố trí ở phía trước căn hộ để đảm bảo sự riêng tư.

Nhìn vào căn hộ OT, chúng ta cảm nhận rõ sự hiện đại, khoa học của các văn phòng làm việc nhưng lại không quá cứng nhắc. Bên cạnh đó, vẫn có sự thoải mái, thời thượng của một phòng khách sạn tiêu chuẩn.

Thứ hai, diện tích căn hộ OT không quá lớn, giá thành vừa vặn

Trái ngược với quan điểm các căn hộ tích hợp sẽ có diện tích “khủng”, căn hộ OT hướng đến việc tổ chức không gian khoa học hơn là một mặt sàn rộng. Các căn OT thường dao động từ 25m2 – 50m2, nhỏ hơn hẳn so với căn hộ thông thường.

Chính vì vậy mà giá của các căn hộ OT được điều chỉnh để phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng, chỉ ở mức tầm trung, dễ dàng sở hữu mà không phải chịu áp lực tài chính quá lớn.

Thứ ba, căn hộ OT thường chọn điểm đặt ở trung tâm 

Các căn hộ OT phần lớn đều nằm ở những nơi phát triển, đông đúc, nhiều văn phòng, địa điểm kinh doanh. Các khu vực vùng ven, nơi nhu cầu mua nhà để ở nhiều hơn thì loại hình OT thường không được ưa chuộng.

Các căn OT phải đáp ứng tiêu chí giao thông thuận tiện, đa kết nối như một điều kiện đánh giá chất lượng, giá trị căn hộ.

Thứ tư, trang bị đầy đủ tiện nghi cho chủ nhân

Không chỉ là các tiện ích bên trong mỗi căn hộ, chủ nhân của căn hộ OT còn được thừa hưởng các tiện ích, dịch vụ chung của tòa nhà, như thang máy, sảnh lớn, cửa hàng tiện lợi hoặc thậm chí là công viên, khu vui giải trí,…

Một số mẫu căn hộ OT
Một số mẫu căn hộ OT

Căn hộ OT phù hợp cho mục đích sử dụng nào?

Như đã đề cập, ngay trong khái niệm của căn hộ OT cũng cho thấy sự đa năng của loại hình này. Hướng đến dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao, căn hộ OT tạo cơ hội để chủ nhân có thể khai thác tối ưu giá trị và lợi ích.

Căn hộ OT dùng để ở, lưu trú: 

Về bản chất, đây vẫn là một dạng căn hộ nên hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi hàng ngày. Không gian trong căn hộ dù không quá rộng nhưng đủ để các bạn trẻ, người độc thân hoặc vợ chồng mới cưới kiến tạo nơi chốn riêng. 

Bên cạnh đó, căn hộ OT hoàn toàn có thể cho thuê lưu trú như một phòng khách sạn tiện nghi, an ninh và chất lượng. Vị trí của những căn hộ này cũng khá thuận tiện để di chuyển và kết nối tiện ích.

Căn hộ OT dùng làm văn phòng:

Đối với những doanh nghiệp thuộc quy mô vừa và nhỏ, căn hộ OT khá lý tưởng để sắp xếp không gian làm việc. Sức chứa vừa đủ, tiện nghi và hiện đại, đảm bảo môi trường văn minh, chuyên nghiệp. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho tài chính trong bối cảnh mặt bằng khan hiếm, giá thuê đắt đỏ như hiện nay.

Văn phòng theo mẫu Căn hộ OT
Văn phòng theo mẫu Căn hộ OT

Căn hộ OT kết hợp ở và làm việc:

Đây là mục đích sử dụng theo đúng tinh thần của căn hộ dạng OT nhất. Các chủ đầu tư khi tạo ra loại hình căn hộ này đều mong muốn khách hàng “mua 1 được 2”, cũng chính là giá trị mang tính cạnh tranh so với các dòng sản phẩm khác. 

Những chủ nhân theo hệ tư tưởng tự do, độc lập, tự chủ, làm các công việc theo hình thức remote hoặc ấp ủ ý tưởng startup, hay đơn thuần chỉ là mong muốn có một nơi đủ thoải mái để sống và làm việc,… thì căn hộ OT là ứng cử viên vô cùng sáng giá.

Đánh giá

Căn hộ OT là một điểm sáng của thị trường căn hộ, đánh trúng tâm lý của một bộ phận lớn khách hàng hiện nay, nhất là với những người trẻ. 

Việc tìm hiểu căn hộ OT là gì giúp khách hàng có cái nhìn khách quan, chính xác hơn về các giá trị mà sản phẩm mang lại. Nhận diện đúng về căn hộ OT là bước quan trọng đầu tiên trước khi có ý định nghiên cứu sâu hơn và lựa chọn xuống tiền.

Đọc thêm >>> Căn hộ Penthouses là gì? Hiện tại có nên mua căn hộ Penthouses

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án