Cập nhật thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023

bat dong san ba ria vung tau

Tin tức thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023 có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ vào các chính sách, dự án đầu tư công,… được triển khai. Cụ thể:

Tích cực “gỡ vướng” để cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được triển khai đúng tiến độ

Tổng quan dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài khoảng 53,7km. Trong đó dự án thành phần 3 qua địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có chiều dài tuyến 19,5km (đi qua thị xã Phú Mỹ và TP. Bà Rịa). Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 4.964 tỷ đồng, quy mô 4 làn xe cao tốc. Thời gian thi công 24 tháng, dự kiến hoàn thành tháng vào 9/2025.

bat dong san Ba Ria Vung Tau
Tích cực “gỡ vướng” để cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được triển khai đúng tiến độ

Tích cực “gỡ vướng” để cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được triển khai đúng tiến độ

Nhờ những nỗ lực giải phóng mặt bằng. Nên chỉ sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng. Dự án thành phần 3 thuộc tổng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang được những nhà thầu tích cực triển khai.

Theo báo cáo từ Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải. Chủ đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho hay. Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã quan tâm và bố trí vốn kịp thời để chi trả chi phí Giải phóng mặt bằng cho dự án. Nhờ đó, cho đến nay, tổng diện tích mặt bằng giải phóng được bàn giao tại thực địa đạt khoảng 80%.

Hiện ở một số đoạn vẫn chưa được giải phóng mặt bằng sạch. Dẫn đến ảnh hưởng tiến độ thi công của dự án. Cụ thể, hiện còn khoảng 125 hộ đang có ý kiến khiếu nại về giá đất và giá vật kiến trúc, giá cây trồng, có đơn xin giao đất ở. Bên cạnh đó cũng có một số hộ dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng trước. Nhưng đến thời điểm hiện nay các địa phương chưa ban hành Quyết định bồi thường, hỗ trợ. Nên người dân chưa đồng ý bàn giao lại mặt bằng thực địa.

Trước những vướng mắc trên, Ban Quản lý dự án đã kiến nghị TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa tiếp tục hỗ trợ Ban quản lý dự án để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Cụ thể, sớm giải quyết đơn khiếu nại của một số hộ dân về tái định cư, giá đất thấp, không đúng vị trí bồi thường và hỗ trợ về đất. TP. Bà Rịa sớm ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với những hộ đã đủ điều kiện cưỡng chế.

Dự án thành phần đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận chuẩn bị khởi công

Theo cập nhật thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tháng 8/2023. Chiều 5/9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ dự án đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận (ĐT 994).

bat dong san Ba Ria Vung Tau (1)
Dự án thành phần đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận chuẩn bị khởi công

Theo báo cáo của ban quản lý dự án Chuyên ngành giao thông. Hiện các dự án thành phần của đường ven biển ĐT 994 đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự kiến, ngày 11/9 sẽ khởi công gói thầu số 19. Dự án thành phần nâng cấp và mở rộng ĐT 994 đoạn từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy đến QL55 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến, đoạn tiến độ còn chậm. Chủ yếu do các nguyên nhân về bồi thường và giải phóng mặt bằng hay di dời hạ tầng kỹ thuật.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành và địa phương đã “mổ xẻ” nguyên nhân của từng dự án thành phần. Qua đó, đề ra giải pháp và ấn định thời gian cụ thể để giải quyết các vấn đề.

Đề xuất triển khai dự án nút giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với ĐT 991

Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề xuất triển khai dự án nút giao cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với đường ĐT 991.

Tại cuộc họp, Sở GTVT đã trình bày 3 phương án xây dựng nút giao khác mức liên thông giữa cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Và đề xuất phương án 2, nút giao dạng kim cương hoàn chỉnh. Với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.495 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Công Vinh cho rằng. Việc đầu tư xây dựng nút giao này là cần thiết. Nhằm để phát triển vùng công nghiệp phía Bắc huyện Châu Đức và tổ hợp du lịch, đô thị, công nghiệp của TX.Phú Mỹ theo kế hoạch. Để sẵn sàng cho dự án, các sở, ngành và địa phương cần thực hiện các thủ tục liên quan như bổ sung quy hoạch, xây dựng chủ trương đầu tư…

Tổng quan thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023

Theo dữ liệu cập nhật thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tháng 8/2023 của Batdongsan.com.vn. Lượng tin đăng trên thị trường tháng 8/2023 so với tháng 7/2023 tăng đều ở hầu hết các loại hình, đặc biệt là đất nền. Cụ thể:

  • Lượng tin đăng đất nền tăng 8%
  • Lượng tin đăng các dự án chung cư tăng 2%
  • Tin đăng các dự án biệt thự tăng 2% so với tháng 7
bat dong san Vung Tau thang 82023 (3)
Tổng quan thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023

Tuy nhiên, theo thống kê thì mức độ quan tâm chỉ tăng nhẹ đối với loại hình đất nền là 1%, biệt thự là 2% và không thay đổi ở loại hình chung cư.

Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của loại hình bán và cho thuê tại Vũng Tàu

  • Lượng tin đăng tăng ở hầu hết các loại hình bán. Tăng mạnh nhất ở phân khúc đất nền và giảm ở phân khúc nhà riêng và nhà phố. Song song đó là mức độ quan tâm tăng nhẹ ở các loại hình bất động sản
bat dong san Vung Tau thang 82023 (4)
Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của loại hình bán và cho thuê tại Vũng Tàu
  • Lượng tin đăng và mức độ quan tâm giảm ở hầu hết các loại hình cho thuê.
bat dong san Vung Tau thang 82023 (6)
Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của loại cho thuê tại Vũng Tàu

Nhận định thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023. Cho thấy những tín hiệu phục hồi đang ngày càng rõ nét. Khi các động thái “giải cứu” của Chính phủ bắt đầu có độ ngấm và phát huy tác dụng. Tiến độ của các dự án hạ tầng giao thông được quan tâm đẩy mạnh. Góp phần làm sáng màu thêm cho “bức tranh” bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai.

Trên đây là cập nhật của DC Holdings về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 8/2023. Hi vọng những thông tin trên thật sự bổ ích đến quyết định đầu tư của quý khách hàng trong thị trường tiềm năng này.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án