Cập nhật tiến độ dự án đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh (Mới nhất)

Cập nhật tiến độ dự án đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh (Mới nhất)

Các địa phương hiện đang tổng lực để thực hiện dự án đường Vành đai 4 Tp.Hồ Chí Minh, tuyến đường có ý nghĩa huyết mạch đối với liên kết với vùng.

Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh là một trong các dự án hạ tầng trọng điểm của giai đoạn từ nay đến 2025, góp phần quan trọng đối với hoàn thiện chuỗi kết nối kinh tế – chính trị – xã hội liên vùng đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Sự xuất hiện và hoàn thiện của dự án này sẽ là bước đệm lớn đối với các tỉnh thành khu vực phía Nam, thúc đẩy sự phát triển toàn diện.

Những sự quan tâm dành cho dự án Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh là rất lớn. “Bám” theo tuyến đường này, giới đầu tư nhận diện rõ cơ hội và tiềm năng, nhanh nhẹn đi trước đón đầu, kỳ vọng vào các bước tiến lớn sau khi hoàn thiện.

Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh đi theo lộ trình nào?

Từ khi có kế hoạch thực hiện dự án, lãnh đạo các tỉnh và cơ quan có thẩm quyền đã phối hợp, đưa ra lộ trình rõ ràng cho dự án. Cụ thể:

 • Trong tháng 01/2024, hoàn tất thẩm định hồ sơ thiết kế dự án.
 • Tháng 02/2024, trình và phê duyệt hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi.
 • Tiến hành lựa chọn nhà thầu và khởi công vào cuối tháng 4/2024
 • Dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 12/2026 và đưa vào sử dụng

Quỹ đất dành cho thực hiện dự án là gần 420ha. Trong đó có hơn 413ha thuộc tuyến chính và hơn 6ha cho các tuyến kết nối. 

Tiến độ thực hiện Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh ra sao?

Theo lộ trình trên, tính đến thời điểm hiện nay, các địa phương tương ứng với nghĩa vụ trách nhiệm của mình đều ra thực theo đúng các mốc thời gian và nội dung công việc.

tiến độ dự án đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh-1

Dựa trên báo cáo của các địa phương, tiến độ dự án được tổng hợp như sau:

 • Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án của dự án đã hoàn thành. Hiện báo cáo đang được lấy ý kiến từ các sở, ban ngành.
 • Đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến, sẽ trình trong quý 2, quý 3/2024, mục đích giảm chi phí bồi thường cho giải phóng mặt bằng.
 • Rà soát và lập báo cáo nhằm đánh giá tổng thể dự án.
 • Đoạn qua Bình Dương đã được phê duyệt hồ sơ thiết kế ranh; chuẩn bị trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi.
 • Tỉnh Đồng Nai kiến nghị giao hạng mục cầu Thủ Biên cho tỉnh Bình Dương
 • UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã xin chủ trương đầu tư dự án; HĐND tỉnh bố trí 1.600 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng.
 • Người dân các tỉnh đồng thuận, phối hợp cùng chính quyền thực hiện dự án.

Nhìn chung, các địa phương đều trên tinh thần khẩn trương, gấp rút đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo theo các mốc thời gian mà lộ trình đã vạch ra.

BĐS địa phương thay đổi theo tiến độ Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh

Khi thông tin về tuyến Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh sẽ được khởi công và hoàn thiện vào năm 2026, các địa phương có tuyến đường này chạy qua đã “rục rịch” tăng nhiệt. Rõ nét nhất là trong thu hút đầu tư và bất động sản. Đây cũng là hệ quả tất yếu mà nhiều người đoán biết được, sức nóng lan tỏa theo yếu tố hạ tầng.

Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh đi qua 5 tỉnh thành, là: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh. Dù ít hay nhiều thì những cái tên này đều đã có sự chuyển mình nhất định.

tiến độ dự án đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh-2

Thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh vốn đã là một thị trường bất động sản có tốc độ phát triển và sức hút mạnh mẽ, việc có thêm Vành đai 4 khiến nơi đây như “hổ mọc thêm cánh”. Sự thay đổi của nhà đất có lẽ sẽ không quá rõ ràng vì khu vực này luôn “neo” ở nền nhiệt cực kỳ cao. 

Tuy nhiên, có thể thấy, thị trường đang có dấu hiệu phục hồi khá tích cực. Cụ thể là các khu vực ven thành phố nơi có quỹ đất lớn và mặt bằng giá thấp đón nhận nhiều lượt tìm kiếm; phân khúc căn hộ, đặc biệt hạng sang ở khu trung tâm cũng được nhắc đến nhiều hơn.

Thị trường bất động sản Bình Dương

Khu vực này vẫn duy trì nền nhiệt khá tốt với số lượng nguồn cung hấp dẫn. Trước thông tin của dự án Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh, lượng khách mua thực và nhà đầu tư nhanh chóng tìm đến các dự án khu đô thị hiện hữu, có quy hoạch chỉn chu và pháp lý hoàn thiện. Đây cũng là tiêu chí mà nguồn cung mới hướng đến trong giai đoạn này. Số lượng căn hộ, nhà phố tại Bình Dương vẫn có tỷ lệ hấp thụ tốt.

Thị trường bất động sản Đồng Nai, Long An

Sự phát triển mạnh mẽ thể hiện khá rõ nét ở phân khúc bất động sản công nghiệp. Chính bởi giao thông kết nối thông suốt, Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh là yếu tố hỗ trợ cho các hoạt động giao thương. 

Chính vì vậy, thu hút lượng lớn dòng vốn trong và ngoài nước đổ về khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, kéo theo nhu cầu về nhà xưởng, kho bãi, nhà ở gần khu công nghiệp tăng trưởng mạnh.

tiến độ dự án đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh-3

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Có lẽ Bà Rịa – Vũng Tàu là cái tên gây được sự chú ý lớn hiện nay. Không chỉ mỗi Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh, nơi đây còn đang đón nhận nhiều dự án hạ tầng trọng điểm khác. Vừa có thế mạnh về du lịch, vừa có sức hút đối với công nghiệp và quy hoạch ấn tượng, Bà Rịa – Vũng Tàu là tâm điểm của các dự án làm nên xu hướng.

Không riêng Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, nhiều khu vùng ven cũng đã có dấu hiệu trỗi dậy với loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp, bất động sản nhà ở tiêu chuẩn quốc tế, bất động sản biển giàu tiềm năng,… Dự án Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh như một lần nữa khẳng định về tiềm năng Bà Rịa – Vũng Tàu trong mắt giới đầu tư.

Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh càng đẩy nhanh tiến độ thì khu vực sẽ càng sôi động, trên đa ngành, đa lĩnh vực. Đây là dự án rất đáng để kỳ vọng và đủ cơ sở để đặt niềm tin vào sức bật của các địa phương.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án