Chuyên gia nói gì về tiềm năng bất động sản Vũng Tàu

bat-dong-san-vung-tau-2

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu rất lớn và nhận được nhiều sự quan tâm. Nơi đây sở hữu vị trí thuận tiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, cảng biển. Cùng nhiều cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư nghiêm túc. Điều đó giúp cho thị trường bất động sản Vũng Tàu trở nên càng sôi động. 

Những chia sẻ của chuyên gia và Nội lực mạnh về tiềm năng bất động sản Vũng Tàu

Những chia sẻ của chuyên gia

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu được nhiều chuyên gia nhận định là tiềm năng. Sau đây, chính là những chia sẻ chân thành của các chuyên gia. 

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương. Ông cho biết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nền kinh tế rất phát triển. Và đã đi trước nhiều năm so với các địa phương khác, tất cả nhờ vào nỗ lực mạnh mẽ. Dẫn chứng cho thấy ngoài thế mạnh về bề dày lịch sử về dầu khí những năm 1990. Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút lượng lớn vốn ODA của Nhật Bản. Từ đó tham gia vào lĩnh vực năng lượng nhiệt điện. Bên cạnh đó, nơi đây có vị trí đắc lực, thuận tiện di chuyển hàng hóa. Các nơi như thành phố HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, cảng Cái Mép – Thị Vải. 

bat-dong-san-vung-tau-2

Theo ông Khương chia sẻ, đường cao tốc Tp HCM – Long Thành đã đưa vào hoạt động. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được xây dựng. Trong tương lai có thêm tuyến đường sắt qua đây nữa sẽ phát huy hiệu quả. Nhất là hiệu quả khai thác của cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Ông còn chia sẻ thêm, nơi nào phát triển KCN, nơi đó kéo theo sự phát triển BĐS.

Nội lực mạnh về tiềm năng bất động sản Vũng Tàu

Tiềm năng bất động sản nhờ vào những bãi biển đẹp. Một yếu tố cực kỳ quan trọng của Vũng Tàu là ngành du lịch. Nhờ nguồn sức mạnh đó, giúp cho Vũng Tàu nằm trong top. Nhóm địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất của cả nước. Nhờ nội lực đã có sẵn nên tích cực xây dựng nhiều chính sách, giải pháp mới. Để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. 

Vũng Tàu là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến phát triển KCN. Có 442 dự án đầu tư nước ngoài, vốn khoảng 29,9 tỷ USD, chỉ tính đến năm 2022. Còn rất nhiều dự án khác thu hút nhiều tổng vốn đầu tư cao. 

bat-dong-san-vung-tau

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Lê Viết Liên cho biết. Ngoài các hạ tầng đang triển khai, sẽ có nhiều tuyến đường tỉnh được mở rộng nâng cấp. Vũng Tàu cũng triển khai nhiều chương trình du lịch để phát triển. Như là mô hình kinh tế đêm, quy hoạch công viên bãi sau, chỉnh trang bãi biển. Từ đó hấp dẫn được nhiều du khách thêm và là định hưởng thúc đẩy kinh tế du lịch. 

Hưởng lợi lớn từ tiềm năng Vũng Tàu

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu đã phát triển từ nhiều năm trước. Trong thời gian tới sẽ bùng nổ hơn nhờ dự án cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thành. Hạ tầng giao thông phát triển, giúp cho di chuyển giữa các khu vực được rút ngắn. Nhu cầu nhà ở rất lớn nhờ vào hoạt động giao thương của các khu vực nhộn nhịp. Giá trị của bất động sản Vũng Tàu sẽ tăng nhờ vào hạ tầng giao thông trọng điểm hoàn thành. 

bat-dong-san-vung-tau-3

Có 2 nhóm khách hàng đang muốn sở hữu bất động sản của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Khương cho rằng đó là 2 nhóm khách hàng lớn, rất tiềm năng. Đó là dân địa phương có thu nhập cao, muốn không gian đầy đủ, cao cấp hơn. Các chuyên gia, khách hàng có nhu cầu mua nhà để nghỉ dưỡng, kinh doanh, đầu tư. Cần phát triển nhiều dự án để thỏa mãn nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng thu nhập cao. 

Theo dõi thêm nhiều tin tức về bất động sản nghỉ dưỡng tại DC Holdings nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án