“Cuộc đua” pháp lý bất động sản có làm thị trường sôi động trở lại?

thi-truong-soi-dong-3

Thị trường sôi động trở lại khi cuộc đua pháp lý bất động sản được tung ra. Khác với thời vàng son trong cơn sốt bất động sản giai đoạn bán lúa non. Giờ đây, các doanh nghiệp phía Nam chọn hình thức ăn chắc mặc bền. Tung nhiều sản phẩm hoàn thiện pháp lý dự án ra thị trường. 

Kỳ vọng bất động sản tăng trưởng khi lãi suất giảm và Chính sách bán hàng ưu đãi giúp thị trường sôi động trở lại

Kỳ vọng bất động sản tăng trưởng khi lãi suất giảm

Thị trường sôi động trở lại khi lãi suất giảm, kỳ vọng bất động sản tăng trưởng. Tính đến tháng 11/2023 có 16 ngân hàng hạ lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục. Kỳ hạn 1-2 tháng giảm xuống mức chỉ còn 2.6%/năm. Kéo theo lãi suất cho vay giảm mạnh. Tạo điều kiện hấp dẫn đặc biệt, cơ hội đối với những người có nhu cầu mua nhà. 

thi-truong-soi-dong-2

Lãi suất cho vay có xu hướng giảm mạnh trong thời gian qua. Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh giảm 4 lần mức lãi suất điều hành trong 6 tháng đầu năm. Với mức giảm 0.5 đến 2%/năm. Tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp. Tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng.

Câu hỏi đặt ra khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm sâu mức kỷ lục. Dòng tiền sẽ đổ vào đâu khi cuối năm, nhiều chuyên gia cho rằng. Dòng tiền tiết kiệm sẽ chuyển dịch sang hoạt động kinh doanh, sản xuất, nhu cầu tiêu thụ cuối năm. Nhà đầu tư xu hướng chuyển dịch sang các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, bất động sản,…

Chính sách bán hàng ưu đãi giúp thị trường sôi động trở lại

Thị trường sôi động trở lại ngoài việc lãi suất được điều chỉnh về mức ổn định. Hay tín dụng được khơi thông thì các chính sách bán hàng ưu đãi được quan tâm. Nhiều chính sách của nhà đầu tư góp phần giải quyết được bài toán tài chính cho người mua nhà. Góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Những biến động phức tạp của thị trường bất động sản nửa năm 2022 đến nay. Thị trường đã có những tín hiệu tích cực sau giai đoạn sàng lọc. Hay thay đổi trong xu hướng sở hữu bất động sản của những nhà đầu tư.

thi-truong-soi-dong

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam (CSS) nửa cuối năm 2023. Đơn vị khảo sát cho thấy có tới 61% người dân vẫn muốn mua bất động sản. Nhất là khoảng trong vòng 1 năm tới, cho thấy được nguồn cầu vẫn tiếp tục tăng. Mặc dù giá và vị trí vẫn được quan tâm hàng đầu khi mua bất động sản hiện tại. Nhưng còn có một số xu hướng khắt khe hơn đối với những người mua, nhà đầu tư.

Thị trường sôi động trở lại khi pháp lý hoàn thiện, đảm bảo an toàn cho khách hàng

Thị trường sôi động trở lại, yếu tố pháp lý, hạ tầng hiện hữu được nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt khi nguồn cung dồi dào, cầu thấp thì các nhà đầu tư không tung “bán lúa non”. Mà lại chú trọng đến những khâu hoàn thiện pháp lý dự án. Mục đích nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Thời gian trước các chủ đầu tư và sàn kinh doanh bất động sản chú trọng triển khai bán hàng. Mà họ lại lơ đến việc yếu tố pháp lý vì họ nghĩ sẽ triển khai song song. Nhưng đến khi khâu pháp lý bị trục trặc, làm khách hàng mất niềm tin. Nhất là mất niềm tin vào thị trường có sản phẩm chưa đầy đủ pháp lý.

thi-truong-soi-dong-1

Ngoài yếu tố như tín dụng, lạm phát thì pháp lý cũng là nguyên nhân khiến cho BĐS chậm lại. Các dự án pháp lý hoàn chỉnh, chính sách bán hàng kích cầu sẽ bán hàng nhanh chóng. 

DC Holdings cung cấp những thông tin bổ ích về thị trường bất động sản hiện nay.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án