Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế

dinh-vi-ba-ria-vung-tau

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm giải trí, du lịch nghỉ dưỡng bậc nhất. Cũng như xây dựng được nơi vui chơi xứng tầm quốc tế khi bước chân đến Vũng Tàu. Theo quyết định số 1629/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vào thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu phát triển toàn diện, định vị Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm giải trí

Mục tiêu xây dựng phát triển toàn diện

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển toàn diện. Mục tiêu trở thành một trong những khu vực động lực phát triển quan trọng của Vùng Đông Nam Bộ. Phát triển là trung tâm kinh tế biển quốc gia nằm trong top 5 địa phương phát triển kinh tế biển.

Đến năm 2030 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển cơ bản đủ tiêu chuẩn Thành phố thuộc Trung ương. Cũng như kết cấu hạ tầng giao thông đa phương thức và cơ cấu đô thị đa trung tâm. Mục tiêu cũng chỉ rõ duy trì vững chắc vị trí nhóm 10 địa phương có quy mô GRDP. Và tổng thu ngân sách nhà nước cao nhất cả nước.

dinh-vi-ba-ria-vung-tau (2)

Về kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030 phát triển các ngành, lĩnh vực kinh doanh. Bảo đảm được tính cạnh tranh cao cũng như liên kết chặt chẽ, hiệu quả các địa phương. Nhất là vùng Đông Nam Bộ và cả nước thông qua hành lang kinh tế. Chẳng hạn như Mộc Bài – TP HCM – Biên Hòa – Vũng Tàu và vùng động lực phía Nam. Những số liệu cho thấy tổng sản phẩm trong tỉnh không tính dầu khí tăng trưởng. Bình quân thời kỳ 2021-2030 là 8,1 đến 8,6%/năm. Và GRDP bình quân đầu người đến năm  2030 khoảng 497 triệu đồng.

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu về mặt cơ cấu kinh tế, xã hội

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu về cơ cấu kinh tế và xã hội như sau. Đến năm 2030, cơ cấu kinh tế (GRDP) công nghiệp xây dựng khoảng 58 đến 58,5%. Và 29 đến 29,5% là dịch vụ, còn nông, lâm nghiệp, thủy sản là 6 đến 6,5%. Đạt khoảng 72 đến 75% tỷ lệ đô thị hóa, các đô thị hạt nhân được “thông minh hóa”. 

Vấn đề về mặt xã hội, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì vững chắc mức sinh thay thế. Đạt khoảng 1,44 triệu người (không gồm dân số quy đổi) về quy mô dân số. Song song đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân như là. Chỉ số phát triển con người khoảng 0,8. Tuổi thọ trung bình đạt khoảng 77,4 và thời gian sống khỏe mạnh tối thiểu 70 năm (tính theo năm). 

dinh-vi-ba-ria-vung-tau (3)

Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm kinh tế biển quốc gia mục tiêu đến năm 2050. Trở thành trung tâm dịch vụ hàng hải của khu vực Đông Nam Á. Trung tâm du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế. Cũng như trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của vùng Đông Nam Bộ.

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế

Định vị Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm giải trí và du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Thành lập khu công nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp sinh thái thu hút đầu tư. Phát triển Cảng cửa ngõ quốc tế Thị Vải – Cái Mép thành cảng quốc tế trung chuyển lớn. Hình thành được trung tâm logistics cấp quốc gia thu hút nhà đầu tư chiến lược. Hình thành khu thương mại tự do gắn với cảng biển và áp dụng các chuẩn mực hàng đầu quốc tế.

dinh-vi-ba-ria-vung-tau (4)

Các đô thị du lịch với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại được hình thành. Tạo môi trường sống an toàn, trong lành chất lượng vượt trội cho người dân và du khách. Đối với ngành công nghiệp BR-VT phát triển tổ hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị. Cùng với đó là phương hướng phát triển công nghiệp xanh. Từ đó có khả năng tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu.

Đọc thêm những tin tức hay về thị trường tại DC Holdings. 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án