Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục gỡ vướng cho các dự án bất động sản

go-vuong-cho-cac-du-an (2)

Gỡ vướng cho các dự án, gỡ những khó khăn về thủ tục pháp lý. Tổ công tác của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đang tích cực đẩy nhanh tiến độ.

Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục gỡ vướng cho các dự án bất động sản

Tổ công tác Đồng Nai đang tích cực tháo gỡ những khó khăn

Gỡ vướng cho các dự án là chủ đề mà Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai. Về các dự án nhà ở xã hội và các dự án bất động sản. Đồng thời yêu cầu sở, ngành, địa phương nỗ lực vào cuộc. Để phối hợp thực hiện đồng bộ cho các chính sách, giải pháp, nhiệm vụ.

go-vuong-cho-cac-du-an (3)

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 đã hoàn thiện và điều chỉnh. Những nội dung ở đợt làm việc trước và các kiến nghị của doanh nghiệp đã, đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó sở và ngành của tỉnh cũng có những ý kiến. Quy định dự án nhà ở thương mại chủ đầu tư phải hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Sau đó mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án nhà ở thương mại phải tính lại giá đất điều chỉnh. Trong khi đó hai năm nay rất ít doanh nghiệp tham gia tư vấn định giá đất. Thứ trưởng cũng đề nghị UBND quan tâm làm tốt quy hoạch xây dựng. Cũng như quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu ở cấp huyện. Đặc biệt quan tâm kêu gọi đầu tư các dự án NOXH cho công nhân, người dân. 

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục gỡ vướng cho các dự án bất động sản

Gỡ vướng cho các dự án, rà soát những khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Theo báo cáo của Tổ công tác đặc biệt của Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ sau khi thành lập, các thành viên của Tổ đã gấp rút, khẩn trương. Xử lý giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Đồng thời luôn đồng hành hỗ trợ các thủ tục pháp lý. Có các chính sách theo hướng có lợi cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh.

go-vuong-cho-cac-du-an (4)

Tổ công tác đặc biệt đã hoàn thành giải quyết 18 kiến nghị của doanh nghiệp (tính đến 14/12). Còn 29 kiến nghị đang được Tổ tập trung giải quyết. Phần lớn các kiến nghị liên quan đến vướng mắc, khó khăn trong thủ tục. Như là cấp giấy phép xây dựng, đánh giá môi trường cho dự án. Cũng như điều chỉnh quy hoạch dự án,… liên quan đến thủ tục, chuyển nhượng đất đai.

Trước những ý kiến đóng góp của các thành viên, chủ tịch UBND tỉnh có những yêu cầu. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết, xử lý các kiến nghị. Phải quyết liệt không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Từ đó có thể nắm bắt, kịp thời hỗ trợ giải quyết những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. 

Gỡ vướng cho các dự án bất động sản về thủ tục pháp lý

Gỡ vướng cho các dự án phải tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác. Cần quyết liệt mạnh mẽ hơn kịp thời tháo gỡ về thủ tục pháp lý. Nhất là các dự án nhà ở, khu công nghiệp lớn, đẩy nhanh việc phân cấp, ủy quyền. Hay cắt giảm những thủ tục hành chính không cần thiết.

go-vuong-cho-cac-du-an (1)

Tăng cường kiểm tra giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến bất động sản. Xử lý các trường hợp gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ cho người dân, doanh nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến dự án bất động sản. Nhất là thủ tục thẩm định, lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị. Hay các thủ tục thẩm định hồ sơ thiết kế, công tác nghiệm thu cần đẩy nhanh. 

Cập nhật nhiều tin tức hay và nhanh nhất tại DC Holdings.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án