Đồng Tháp đẩy mạnh quy hoạch, gia nhập đường đua BĐS miền Tây

Đồng Tháp đẩy mạnh quy hoạch, gia nhập đường đua BĐS miền Tây

Quy hoạch Đồng Tháp đang hướng đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tạo tiền đề chinh phục giới đầu tư bất động sản tại miền Tây Nam Bộ.

Thời gian gần đây, khu vực phía Nam tỏ ra khá sôi động với hàng loạt thay đổi tích cực dưới góc độ hạ tầng, kinh tế, văn hóa xã hội và nhất là bất động sản. Điều này được cho là nhờ các địa phương bước vào giai đoạn hoàn thiện và tập trung thực hiện các mục tiêu quy hoạch, tạo được dấu ấn tốt trong mắt doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Trong đó, khu vực miền Tây được giới chuyên gia ví von như “ngôi sao mới”, đầy triển vọng để gắn bó lâu dài. Đặc biệt, Đồng Tháp là cái tên bắt đầu được nhắc đến và để ý nhiều hơn.

Quy hoạch là bước đệm để Đồng Tháp thay đổi toàn diện

Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nam đến năm 2023, tầm nhìn 2050, nơi đây nỗ lực trở thành một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp – chế biến nông sản. Kinh tế – xã hội Đồng Tháp không chỉ là mong muốn có sự thay đổi mà hơn hết là thiết lập kỳ tích, một sự bứt phá ngoạn mục.

Do đó, hạ tầng, cơ cấu kinh tế và đô thị là 03 nội dung quan trọng được lãnh đạo tỉnh chú trọng, huy động mọi nguồn lực về tài chính và lòng dân để sớm triển khai, đạt được kết quả như mong đợi. Cụ thể, trở thành tỉnh có hạ tầng đồng bộ và xây dựng các đô thị văn minh – hiện đại, kết hợp chuyển dịch cơ cấu theo đúng hướng gắn với tư duy linh hoạt, đổi mới. 

Chi tiết như sau:

  • Không gian phát triển theo cấu trúc cân bằng, có sự hỗ trợ giữa các vùng kinh tế – xã hội với vùng hành lang kinh tế và vùng 4 đô thị trung tâm. Tận dụng thế mạnh và đòn bẩy mạnh mẽ từ nông nghiệp tỉnh nhà.
  • Phát huy thế mạnh cảnh quan để xây dựng mô hình du lịch sinh thái, trở thành điểm đến hàng đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
  • Tối ưu vị trí với 50km đường biên giới với nước bạn Campuchia cùng 02 cửa khẩu nằm trên đó, tăng cường giao thương, vận tải hàng hóa.
  • Hình thành chuỗi liên kết vùng chặt chẽ với Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, điểm kết nối văn hóa – xã hội tiêu biểu.
  • Phát triển nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao
  • Cơ cấu lại kinh tế công nghiệp, đầu tư hệ thống logistics,…

Đồng Tháp đẩy mạnh quy hoạch-1

Có thể thấy, Đồng Tháp là địa phương sở hữu nền tảng giao thông khá thuận tiện, tiềm năng du lịch (dạng miệt vườn, sinh thái) còn nhiều chất liệu để khai thác và có nhiều điều kiện thuận lợi để cả nông nghiệp – công nghiệp phát triển đồng bộ. Nơi đây đủ lực để tiến xa và có nhiều đóng góp lớn cho sự lớn mạnh của vùng.

Hòa mình vào cuộc chơi sôi động của BĐS miền Tây

Bất động sản miền Tây vào muộn nhưng sớm tăng nhiệt

Sau một thời gian sự chú ý tập trung vào các tỉnh Bình Dương, Long An hay Đồng Nai thì từ năm 2022, bất động sản khu vực Tây Nam Bộ bắt đầu có dấu hiệu sôi động và được phủ sóng rộng hơn.

Giới chuyên môn cho biết, chính những thông tin tích cực từ hạ tầng đã thiết lập vị thế mới cho nhà đất miền Tây. Theo quy luật, nơi nào giao thông phát triển, nơi đó có sự dịch chuyển của dòng tiền. Mỗi địa phương là một vùng màu mỡ với các thế mạnh riêng biệt, thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn cho nhiều đối tượng nhà đầu tư.

So với các thị trường đã sớm nổi khác, bất động sản miền Tây thời điểm này còn sở hữu mức giá thấp, sản phẩm đa dạng phân khúc, nguồn cung mới đa phần học hỏi và chọn lọc được những tiêu chí hợp thị hiếu, nắm bắt đúng nhu cầu tại địa phương. Mặt khác, bất động sản gắn liền với phát triển du lịch lên tiềm năng sinh lợi cực kỳ lớn, biên độ tăng giá được nhận xét là khá ổn định.

Đồng Tháp đẩy mạnh quy hoạch-2

Giữa lúc cuộc cạnh tranh nhà đất lên cao, các lựa chọn tại thị trường miền Tây là hướng đi vừa tầm và dễ thở hơn nhưng không kém phần hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Từ nửa cuối 2023, nơi đây liên tục là điểm nóng của các giao dịch bất động sản, nhất là tại những dự án quy hoạch chỉn chu, pháp lý rõ ràng, tốc độ hoàn thiện nhanh chóng.

Bất động sản Đồng Tháp cho thấy nhiều lợi thế

Với tiềm năng là một vùng kinh tế trọng điểm và loạt dự án hạ tầng lớn đang triển khai, bất động sản Đồng Tháp có được bệ phóng cực kỳ chắc chắn. Nhìn vào quy hoạch của tỉnh, giới đầu tư nhận thấy rõ cơ hội đang đến rất gần. Đồng Tháp mở cửa đón dự án, cũng là cách nhanh chóng để thúc đẩy đô thị tiệm cận với các tiêu chuẩn cao hơn.

Đặc biệt, kế hoạch của Đồng Tháp đang bám sát và theo đúng định hướng phát triển của vùng, hiện đại nhưng không đánh mất giá trị mang tính bản sắc; có thay đổi nhưng vẫn kế thừa yếu tố truyền thống.

Đây sẽ là điểm vô cùng đặc biệt mà các dự án bất động sản Đồng Tháp mang đến cho chủ sở hữu, như một cách sống tiện nghi và trải nghiệm trọn vẹn văn hóa tại địa phương, khai thác tối ưu sự ban tặng về cảnh quan, hệ thống sông nước mát mẻ quanh năm. 

Đồng Tháp đẩy mạnh quy hoạch-3

Thời điểm này, đất nền tại Đồng Tháp vẫn có vẻ như khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, sự dịch chuyển bắt đầu diễn ra khi nhu cầu sống ở những dự án hoàn thiện dần nhiều hơn. Vì vậy, nguồn cung đang khát ở phân khúc căn hộ, nhà phố, và cả bất động sản nghỉ dưỡng, cùng các loại hình thương mại – dịch vụ. 

Thời điểm này rất lý tưởng để chủ đầu tư tranh thủ bắt lấy nguồn nhu cầu dồi dào. Đồng thời, tỉnh cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để khuyến khích phát triển lượng nhà ở chất lượng cho người dân.

Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói chung đã và đang cho thấy sự thay đổi về mặt tầm nhìn. Tham gia vào đường đua bất động sản đồng nghĩa với sự nỗ lực để vươn mình lên những vị thế mới, tự tin cạnh tranh và sẵn sàng đón dòng dịch chuyển.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án