Giải mã lý do khách hàng mua bất động sản vẫn đang trong tâm thế thăm dò

khach-hang-mua-bat-dong-san (1)

Khách hàng mua bất động sản vẫn chưa quyết định xuống tiền. Họ vẫn còn đang trong tâm thế thăm dò những dự án tốt. Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu kinh tế – tài chính – bất động sản Dat Xanh Services chia sẻ. 

Những thống kê về khách hàng mua bất động sản hiện nay

Điểm qua vài báo cáo thị trường về bất động sản

Khách hàng mua bất động sản vẫn đang trong tâm thế thăm dò, chưa thể quyết định xuống tiền. Báo cáo do Viện Nghiên cứu kinh tế – tài chính – bất động sản Dat Xanh Services công bố. Đã chỉ ra trong tháng 11, Hà Nội và các tỉnh lân cận giảm nguồn cung mới theo tháng. Tổng nguồn cung mới của Thủ đô và tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang giảm 10% so với tháng 11. 

khach-hang-mua-bat-dong-san (2)

Trái lại nguồn cung mới ở Miền Trung tăng 65% so với tháng trước, đạt khoảng 250 sản phẩm. TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng 50%, đạt 1000 sản phẩm. Và tăng 100% ở An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu đạt 250 sản phẩm. Nguồn cung mới sụt giảm theo tháng, nhưng nếu tính chung từ đầu năm đến nay. Thì phần lớn các sản phẩm mới trên thị trường tập trung tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo báo cáo trong 11 tháng qua khu vực này đã cho ra mắt 7400 sản phẩm mới. Cao hơn so với miền Tây 700 sản phẩm và miền Trung là 800 sản phẩm. Khu vực này chỉ xếp sau TPHCM và các tỉnh lân cận là 9000 sản phẩm. Tháng vừa qua các nhà đầu tư tiếp tục mở bán giỏ hàng những dự án cũ. Chủ yếu nguồn cung mới tập trung ở miền Nam và miền Bắc.

Những thống kê về khách hàng mua bất động sản hiện nay 

Khách hàng mua bất động sản với phân khúc căn hộ giá bình quân như sau. Tại Hà Nội và khu vực lân cận ổn định với mức giá là 20 đến 60 triệu đồng/m2. Và giá từ 26 đến 100 triệu đồng/m2 với căn hộ miền Trung, tăng 2 đến 3%. Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ổn định mức giá 27 đến 80 triệu đồng/m2. Và khoảng 30 đến 65 triệu đồng/m2 đối với căn hộ miền Tây, tăng 30 – 40%. 

khach-hang-mua-bat-dong-san (4)

Đối với nhà phố giá ở Hà Nội và vùng lân cận khoảng 38 đến 171 triệu đồng/m2, tăng 3%. Con số tăng từ 3 đến 5% đối với khu vực miền Trung khoảng 38 đến 120 triệu đồng/m2. Khu vực miền Tây và TPHCM vẫn duy trì mức giá ổn định so với tháng 10. Giá 25 đến 91 triệu đồng/m2 đối với TPHCM, miền Tây là 22 đến 47 triệu đồng/m2. Phân khúc giá biệt thự, nhìn chung các khu vực không có sự chênh lệch nhiều so với tháng trước. 

Riêng đối với phân khúc shophouse khu vực Hà Nội tăng 2 đến 3%. Khu vực miền Trung tăng 3 đến 5%, còn khu vực TPHCM, miền Tây thì ổn định theo tháng. Đối với phân khúc giá đất nền thì không biến động nhiều so với tháng 10. 

Khách hàng mua bất động sản quan tâm về những gì?

Khách hàng mua bất động sản tập trung vào những dự án có phân khúc vừa túi tiền. Những dự án đầy đủ pháp lý, đảm bảo được tiến độ thi công. Tăng 2 đến 5% giá bán sơ cấp ở một số dự án, còn lại vẫn ổn định. Thị trường thứ cấp ghi nhận giao dịch cầm chừng và không có sự thay đổi về giá bán.

khach-hang-mua-bat-dong-san (3)

Nhiều chính sách ưu đãi của chủ đầu tư dành cho khách hàng. Ví dụ như tăng chiết khấu, giãn tiến độ thanh toán, cam kết thời gian cho thuê lại,… Bất kể dự án nào cũng tham gia tiến độ này để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ. Nhưng phía người mua vẫn chưa quyết định xuống tiền, vẫn trong tâm thế thăm dò. Do một số dự án có tiến độ chậm, Luật Đất đai (sửa đổi) dời thời gian thông qua. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất của thị trưởng chỉ có tại DC Holdings.

 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án