Giao dịch bất động sản tăng gấp hơn 2 lần so với đầu năm

Giao dich bat dong san (4)

Giao dịch bất động sản tăng gấp 2,2 lần so với quý đầu năm. Số liệu đó là theo thống kê của VARS trong quý 3/2023. Ngoài ra, VARS cũng có dự báo trong thời gian tới mặt bằng giá bất động sản có thể tăng.

Trong thời gian tới giá bất động sản có thể tăng lên? Kết quả khảo sát từ giao dịch bất động sản

Trong thời gian tới giá bất động sản có thể tăng lên?

Giao dịch bất động sản về giá có thể tăng lên trong thời gian tới. Báo cáo quý 3/2023 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS). Cho thấy, kinh tế Việt Nam trên đà phục hồi. Vì thế, là điểm sáng của nền kinh tế thế giới đang trong cảnh suy yếu, biến động không lường. GDP tăng trưởng có xu hướng tích cực, vào quý 3/2023 tăng 5,33% so với cùng kỳ năm trước. Giải ngân đầu tư công, kim ngạch xuất khẩu,… quay trở lại hoạt động có kết quả khả quan.

Sự phục hồi cùng với dự báo về tăng trưởng kinh tế tích cực sẽ kéo theo nhiều nhu cầu. Nhất là bất động sản tăng cao như căn hộ, văn phòng cho thuê, bất động sản, nhà xưởng,….

Lãi suất điều hành đã được Ngân hàng Nhà nước hạ xuống 4 lần liên tiếp. Lãi suất vay ngân hàng giảm dao động từ 6,7% đến 10%. Tiệm cận về mức đầu năm 2022 giảm 0,4% đến 3,5% so với quý 2/2023. Vì thế, đây là mức lãi suất được cho là thuận lợi cho những người mua nhà. Do đó, mua nhà để ở giai đoạn này tối ưu lợi thế về mặt bằng giá và tín dụng.

Giao dich bat dong san
Trong thời gian tới giá bất động sản có thể tăng lên?

Kết quả khảo sát từ giao dịch bất động sản

Giao dịch bất động sản được khảo sát gần đây của VARS từ các hội viên cho kết quả. Có 60% số người được hỏi khách hàng của họ là nhà đầu tư. Họ là những người đã tham gia thị trường bất động sản trước đó. Và họ sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi kinh doanh trở nên khó khăn, sức hấp thụ vốn kém. Họ sẽ thận trọng hơn trong việc lựa chọn, tính toán, khai thác các gói vay tài chính. Họ cũng đánh giá cao về những nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước. Cũng như những dự báo tốt về quá trình phục hồi của thị trường bất động sản.

Giao dich bat dong san (3)
Giao dịch BĐS ghi nhận tín hiệu tích cực

Theo thời gian lượng giao dịch bất động sản tăng

Giao dịch bất động sản sẽ còn tăng trong thời gian sắp tới. Phó Ban Nghiên cứu thị trường bà Phạm Thị Miền và VARS cho biết. Theo dữ liệu của VARS thanh khoản trên thị trường bất động sản đang được cải thiện. Ghi nhận nhiều điểm sáng ở các khu vực như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Lào Cai,…

Tất cả tiến triển trên nhờ vào sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ giữa nhà nước và doanh nghiệp. Các cơ quan Chính phủ đã tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để phát triển thị trường BĐS bền vững. Với sự tiếp thu ý kiến, sửa đổi, bổ sung theo hướng phù hợp. Hàng trăm dự án được tháo gỡ, tái khởi động tạo niềm tin và sức mạnh cho thị trường. Giúp thị trường ngày một tốt hơn và thoát khỏi nguy cơ mất phanh.

Giao dich bat dong san (2)
Theo thời gian lượng giao dịch BĐS tăng

Vào quý 2/2023 thị trường đã ghi nhận 3.700 giao dịch. Con số đã tăng 37% so với quý 1 ở mức 2.700. Gần 6.000 giao dịch bất động sản được ghi nhận vào quý 3. Con số gấp hơn 2 lần so với quý 1 năm 2023. Tuy nhiên, lượng giao dịch mới khoảng 50% so với cùng kỳ của năm trước. Và khoảng 20% so với giai đoạn sốt đất (được tính chung 9 tháng năm 2023).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu vắng nguồn cung. Nhất là phân khúc nhà ở bình dân, nhà ở xã hội, và giá nhà tăng liên tục không ngừng. Hãy cập nhật thông tin về thị trường Bất động sản cùng DC Holdings

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án