Hạ tầng nghìn tỷ tăng sức hút cho bất động sản Vũng Tàu

suc-hut-bat-dong-san-vung-tau-1

Bất động sản Vũng Tàu trở thành nơi có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Đến năm 2025, nơi đây đã dành 75.000 tỷ đồng cho đầu tư công. Ưu tiên phát triển hạ tầng của giao thông nhất là kết nối nội tỉnh và liên vùng. Nhờ sự bùng nổ của nhiều lĩnh vực, thị trường bất động sản nơi đây trở nên tiềm năng.

Sức bật của cơ sở hạ tầng và Nhiều doanh nghiệp đầu tư làm tăng sức hút bất động sản Vũng Tàu 

Sức bật của cơ sở hạ tầng tác động đến bất động sản

Bất động sản Vũng Tàu trở nên giàu tiềm năng nhờ vào sức bật của cơ sở hạ tầng. Vũng Tàu là địa phương phát triển kinh tế sôi động nhất ở trọng điểm phía Nam. Thời gian tới, nơi đây sẽ lột xác mạnh mẽ nhờ vào hạ tầng giao thông quan trọng. Tháng 6/2023 chính thức khởi công dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 53,7km. Dự án giảm tải tình trạng kẹt xe cho quốc lộ 51, rút ngắn thời gian di chuyển. 

Đầu năm 2023 ban lãnh đạo có buổi làm việc về dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu. Chiều dài dự kiến là 65km, điểm đầu tại ga Trảng Bom, điểm cuối càng Cái Mép – Thị Vải. Dự án đường sắt này sẽ giúp giải bài toán logistics cho cảng Cái Mép – Thị Vải. Cũng như nhóm cảng biển số 5 về việc tăng cường thương mại, giao thông. 

suc-hut-bat-dong-san-vung-tau-2

Liền kề sân bay Long Thành sẽ được hưởng lợi lớn khi đi vào hoạt động năm 2026. Ngoài ra còn có vành đai 4 kết nối Vũng Tàu, Bình Dương, TpHCM, Đồng Nai, Long An. Tất cả đang được địa phương triển khai, khởi công. Bên cạnh đó còn có cầu Phước An, cao tốc TpHCM Long Thành – Dầu Giây,…

Nhiều doanh nghiệp đầu tư nhờ sức hút của bất động sản Vũng Tàu

Bất động sản Vũng Tàu nhất là ngành du lịch định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2025. Như sau, đặt mục tiêu phát triển du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao. Trở thành 1 trong 4 trụ cột chính trong nền kinh tế quan trọng của địa phương. Có khoảng 16 triệu khách được đón nhờ vào bãi biển, địa danh, đồi núi, rừng nguyên sinh,… Mục tiêu đến năm 2025 thu hút được khoảng 37,7 triệu lượt khách tham quan, lưu trú.

Cần được phát triển hạ tầng để đạt được những mục tiêu trên. Vũng Tàu kêu gọi nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Tích hợp nhiều tiện ích, vui chơi, mua sắm để quảng bá du lịch địa phương với quốc tế.

suc-hut-bat-dong-san-vung-tau-1

Ngoài ra, ngành công nghiệp cũng nằm trong trụ cột kinh tế quan trọng. Có khoảng 15 KCN, tổng diện tích 8500ha trên địa bàn tỉnh. Nhiều KCN sẽ thu hút được nhiều công nhân và chuyên gia đến làm việc. Vì thế, thúc đẩy nhiều dự án BĐS phục vụ cho thuê, ở, kinh doanh,… phát triển.

Tọa độ hút nhà đầu tư bất động sản Vũng Tàu

Bất động sản Vũng Tàu dưới góc nhìn đánh giá của nhiều chuyên gia như sau. Vị trí chỉ cách khoảng 1 giờ di chuyển từ TPHCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là mảnh đất tiềm năng về du lịch, công nghiệp và là điểm vàng của nhiều nhà đầu tư. Giám đốc bộ phận nhà ở, ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã nhận xét. Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần phát triển, nhiều người chọn khu vực lân cận. Điều có đòi hỏi hạ tầng giao thông phải phát triển để di chuyển thuận tiện hơn. 

Thị trường BĐS Vũng Tàu có nhiều sự đa dạng từ căn hộ, nhà phố đến condotel,… Nguồn cung hoàn toàn phù hợp với nhu cầu ở và đầu tư lâu dài của nhiều người. Đặc biệt, mạng lưới giao thông, tiện ích sẽ thu hút đầu tư, tăng phát triển kinh tế. Ngoài ra, Vũng Tàu còn nằm trong nhóm thị trường thu hút sự quan tâm nhất của nhà đầu tư. Lượng khách hàng tiềm năng tăng vọt của khu vực này là phân khúc biệt thự, nhà phố. 

Theo dõi tin tức về BĐS Vũng Tàu nhanh nhất tại DC Holdings. 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án