Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2023: Bàn về xu hướng thị trường, chính sách, tín dụng ngành bất động sản

hoi-nghi-bat-dong-san-viet-nam (1)

Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2023 diễn ra ngày 12/12 tại Hà Nội. Sự kiện với chủ đề “Định hình tương lai” bàn về xu hướng thị trường. Cũng như những tác động từ sự thay đổi Luật, tín dụng và chính sách ngành bất động sản.

Hội nghị Bất động sản Việt Nam chia sẻ về những xu hướng “Định hình tương lai”

Nhu cầu sở hữu bất động sản của người Việt vẫn hiện hữu

Hội nghị Bất động sản Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thị trường trải qua một năm thử thách. Đây là cơ hội để nhìn lại, đánh giá cũng như đưa ra giải pháp từ tất cả các khía cạnh. Bao gồm phát triển dự án, công nghệ, nhu cầu xu hướng người mua, tác động của chính sách.

hoi-nghi-bat-dong-san-viet-nam (1)

Các chuyên gia cho biết thêm, nhu cầu sở hữu bất động sản của người Việt vẫn luôn hiện hữu. Một báo cáo về tâm lý và xu hướng người tiêu dùng bất động sản (CSS) nửa đầu năm 2024. Cho thấy 65% người được hỏi có dự định mua bất động sản trong một năm tới. Có 60% người mua để đầu tư. Trong đó đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất 33%. Tiếp theo 26% là nhà riêng và 24% là chung cư.

Cũng tại VRES 2023 một số chuyên gia đã trình bày, chia sẻ xoay quanh vấn đề lớn. Những vấn đề của ngành bất động sản về các xu hướng đang diễn ra, sẽ dẫn dắt thị trường. Kèm theo những chính sách mới, những tác động về việc điều chỉnh Luật. Cũng như loại hình BĐS, sự dịch chuyển phân khúc, thực trạng, giải pháp nguồn vốn. Hay tín dụng, thị hiếu, tâm lý của người tiêu dùng.

Hội nghị Bất động sản Việt Nam chia sẻ về những xu hướng “Định hình tương lai”

Hội nghị Bất động sản Việt Nam có chia sẻ về những xu hướng “Định hình tương lai” ngành BĐS. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Anh của Batdongsan đưa ra nhận định. Thị trường bất động sản đang và sẽ phụ thuộc vào những chuyển dịch nhất định. Họ đòi hỏi khắt khe hơn về tính pháp lý và chất lượng của dự án. Họ thường có xu hướng sử dụng dữ liệu nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định. 

hoi-nghi-bat-dong-san-viet-nam (2)

Những dữ liệu có tính lịch sử nhiều năm về biến động giá, lợi nhuận đầu tư,… Những điều đó sẽ được khách hàng tìm hiểu và nắm thông tin. Việc của chủ đầu tư và các doanh nghiệp kinh doanh BĐS là dựa vào dữ liệu đó. Nghiên cứu và đưa ra sản phẩm với mức giá phù hợp và chất lượng. Dự báo các sản phẩm như chung cư, nhà riêng, được ưu tiên trong danh mục của nhà đầu tư. 

Các chuyên gia tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam chia sẻ về những nhận định

Hội nghị Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng những điểm mới trong Luật kinh doanh BĐS (sửa đổi). Hay Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ tác động đến thị trường bất động sản. Việc siết phân lô đất nền là một trong những quy định được nhiều thành viên quan tâm. Một quy định đáng chú ý khác là CĐT dự án thu tiền đặt cọc không quá 5% giá bán. Việc này đảm bảo được chất lượng dự án cũng như quyền lợi người mua nhà. Tuy nhiên đây cũng là thách thức với chủ đầu tư trong việc huy động dòng tiền để xây dự án.

hoi-nghi-bat-dong-san-viet-nam (3)

Hội nghị đã tạo ra diễn đàn đưa ra những nhận định và chia sẻ thông tin. Cũng như những đánh giá và dự báo về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2024. Chia sẻ về Những xu hướng định hình thị trường trong tương lai. Hay chia sẻ về Hành động của Chính phủ và những chính sách mới,… Tất cả các chia sẻ nhằm giúp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá tình hình. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh cho phù hợp với giai đoạn từ năm 2024.

Theo dõi DC Holdings để được cập nhật thông tin nhanh nhất về thị trường hiện nay.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án