Hyosung TNC rót 1 tỷ USD vào nhà máy sản phẩm sinh học đầu tiên tại Việt Nam

Hyosung TNC rót 1 tỷ USD vào nhà máy sản phẩm sinh học đầu tiên tại Việt Nam

Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 30/3/2023 – Tập đoàn Hyosung của Hàn Quốc vừa công bố khoản đầu tư gần 1 tỷ USD vào dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học Bio-BDO tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là nhà máy Bio-BDO đầu tiên tại Việt Nam và châu Á, đánh dấu bước tiến chiến lược của Hyosung trong lĩnh vực vật liệu bền vững toàn cầu.

Hệ thống công nghệ sản phẩm sinh học hiện đại

Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ lên men đường có nguồn gốc từ mía để sản xuất Bio-BDO (Butanediol), thay thế hoàn toàn nguyên liệu thô hóa thạch truyền thống như than đá. Bio-BDO là nguyên liệu chính để sản xuất sợi bio-spandex, một loại vật liệu đang được ưa chuộng trong ngành dệt may bởi tính bền vững và thân thiện với môi trường.

Với công suất dự kiến đạt 200.000 tấn/năm, nhà máy Bio-BDO sẽ giúp Hyosung TNC thiết lập hệ thống sản xuất tích hợp theo chiều dọc cho bio-spandex, từ nguyên liệu thô cho đến sản phẩm sợi. Sản phẩm bio-spandex sẽ được sản xuất tại nhà máy Spandex Đồng Nai, kết hợp với Bio-BDO từ nhà máy mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong tương lại sắp đến của lĩnh vực sinh học, nguyên liệu hóa thạch truyền thống sẽ bị thay thể bởi vật liệu thân thiện hơn đối với môi trường và sẽ trở thành vật liệu côt sloix của Hyosung trong vòng 100 năm tiếp theo – Ông Hyosung nhận định.

Hyosung TNC rot 1 ty USD vao nha may san pham sinh hoc dau tien tai Viet Nam 3 1
Sản phẩm bio-spandex sẽ được sản xuất tại nhà máy Spandex Đồng Nai,

Tổ chức sản phẩm sinh học hàng đầu

Hyosung TNC đã hợp tác với Geno, công ty công nghệ sinh học hàng đầu, để đẩy nhanh tiến độ dự án. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2026, với công suất ban đầu là 50.000 tấn/năm và nâng lên 200.000 tấn/năm khi vận hành đầy đủ.

Để thực hiện việc tối ưu hóa trong khả năng phục vụ khách hàng tại thị trường dệt may từ các thương hiệu và nhà bán lẻ của châu Á đến châu Mỹ, công ty đã sử dung hệ thống sản xuất bio-spandex tích hợp này nhằm cải thiện quá trình phục vụ.

Việc lựa chọn Bà Rịa – Vũng Tàu là địa điểm xây dựng nhà máy cũng nằm trong chiến lược của Hyosung TNC. Việc xây dựng nhà máy tại đây kết hợp cùng với tiết kiệm nhiên liệu vận chuyển, doanh nghiệp sẽ đảm bảo các phí vận chuyển cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ giảm đi trong những năm tiếp theo nhưng vẫn đảm bảo được khả năng cạnh tranh.

Hyosung TNC rot 1 ty USD vao nha may san pham sinh hoc dau tien tai Viet Nam 2 1
Tổ chức sản phẩm sinh học hàng đầu

Hyosung, tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc được thành lập năm 1966, đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Việt Nam từ năm 2007, tập trung vào các sản phẩm như sợi spandex và tire cord. Hiện nay, Hyosung có cơ sở sản xuất tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Bắc Ninh, tạo việc làm cho hơn 9.000 lao động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Xem thêm thông tin bài viết tiếp theo Điểm đến du lịch nghỉ dưỡng 5 sao tiềm năng tại Vũng Tàu

 

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án