[Khởi Đầu Mới] Sân Bay Long Thành Chính Thức Hoạt Động Giai Đoạn 1 Vào Tháng 9/2026

[Khởi Đầu Mới] Sân Bay Long Thành Chính Thức Hoạt Động Giai Đoạn 1 Vào Tháng 9_2026

Trong buổi làm việc, đại diện ACV – Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam báo cáo tại thời điểm hiện tại đang gấp rút hoàn thành các công tác để bàn giao dự án sớm nhất vào T6/2026

Ngày 5-3 ông Nguyễn Đức Hải (Phó chủ tịch Quốc Hội) thảo luận với ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án sân bay Long Thành cùng các bên liên quan.

Trao đổi với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1, ACV – đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm hiện tại tiến độ các gói thầu đã cơ bản đáp ứng được so với đề ra ban đầu.

Thực hiện dự án Sân bay Long Thành
Thực hiện dự án Sân bay Long Thành

Dự kiến khi đưa Sân bay Long Thành khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được 25 triệu hành khách và hơn 1 triệu tấn hàng hóa trong mỗi năm. Sau khi hoàn thành toàn bộ dự án, con số dự kiến sẽ còn tăng lên gấp 5 lần.

Ông Võ Tấn Đức (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) phát biểu rằng hiện tại tỉnh nhà Đồng Nai triển khai hàng loạt các biện pháp một cách gấp rút nhằm đẩy nhanh để kịp tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để hoàn thành cam kết với Chính phủ về việc bàn giao mặt bằng dự án trước ngày 30/6.

Đẩy nhanh tốc độc thực hiện dự án sân bay Long Thành
Đẩy nhanh tốc độc thực hiện dự án sân bay Long Thành

Đối với gói thầu quan trọng nhất của dự án, ACV cùng các nhà thầu đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ để có thể hoàn thành trong tháng 6.2026, hoặc chậm nhất là vào ngày 2.9.2026, sớm hơn 2 tháng so với hợp đồng đã ký kết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết dù có rất nhiều khó khăn về nguồn lực, về công tác thực hiện và giám sát nhưng tỉnh Đồng Nai cũng đã cố gắng triển khai thực hiện các công trình mang tính trọng điểm quốc gia. Trong thời gian sắp tới, tỉnh Đồng Nai cần tập trung cao độ hơn nữa cho phần còn lại của các dự án đường cao tốc đi ngang qua tỉnh để đảm bảo giao thông không bị ùn tắc.

DC Hodlings cảm ơn bạn đọc đã xem tin tức.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án