Người mua bất động sản liên tục “rút hầu bao” cận Tết

nguoi-mua-bat-dong-san (3)

Người mua bất động sản có tâm lý cởi mở hơn và sợ mất cơ hội. Việc đó đã khiến giao dịch trên thị trường căn hộ trở nên tăng nhiệt trở lại. Ngoài nhu cầu mua ở thực, nhà đầu tư tranh thủ “xuống tiền” để đón đầu đà phục hồi. Điều đó khiến cho thị trường cận Tết thêm sức nóng hơn bao giờ hết.

Ghi nhận về số lượng người mua bất động sản

Số liệu người mua đáng ngờ trong bối cảnh hiện nay

Người mua bất động sản khi tâm lý đã cởi mở khiến cho số lượng giao dịch tăng lên. Theo ghi nhận của sự kiện bán hàng dự án căn hộ Akari City vào cuối tuần vừa qua. Ghi nhận có hơn 100 giao dịch chốt thành công chỉ trong vòng buổi sáng. Con số sau giao dịch còn chưa được chủ đầu tư cập nhật bởi còn khá nhiều hơn.

nguoi-mua-bat-dong-san (1)

Tưởng chừng như thông tin này bất hợp lý giữa thị trường bất động sản khó khăn hiện nay. Nhưng thực tế người mua đã chịu “rút hầu bao” để tìm đến cơ hội bất động sản cuối năm. Đã có sự xuất hiện của dòng tiền người mua bắt đầu dịch chuyển vào bất động sản. Đó là những người có tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội, cởi mở hơn với thị trường. Vì thế lượng giao dịch đã tăng gấp đôi, gấp ba so với các tháng trước đó.

Số liệu cho thấy mức độ giao dịch ở các dự án căn hộ đạt 40-50%, đầu quý III/2023. Càng về cuối năm thì tỷ lệ này càng nâng lên. Theo thông tin ghi nhận một số dự án mở bán gần đây tại thị trường phía Nam. Đã có sự xuất hiện tỷ lệ giao dịch 80-90% điều này cho thấy sức cầu đã thực sự trở lại.

Người mua bất động sản liên tục “rút hầu bao” cận Tết

Người mua bất động sản liên tục rút hầu bao vì sợ lỡ mất cơ hội tốt. Lý do này được cho là đến từ yếu tố chính sách bán hàng hấp dẫn. Chủ đầu tư đã tung ra thị trường những chính sách vào giai đoạn cận Tết. Bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư đã điều chỉnh giá cả của bất động sản cho phù hợp. Giá phù hợp với nhu cầu thực tế của người mua vì thế tâm lý sở hữu BĐS tăng lên. 

Ngoài ra chính sách ưu việt về giãn tiến độ thanh toán và hỗ trợ lãi suất ngân hàng. Điều đó đã giúp tăng sự kích thích của người mua quay trở lại thị trường. Những chính sách bán hàng có 1 không 2 sẽ thu hút được người mua nhà trong giai đoạn này. 

nguoi-mua-bat-dong-san (1)

Tạo tâm lý tốt cho người mua nhờ điều chỉnh chính sách bán hàng từ chủ đầu tư cận Tết. Một số dự án đã cất nóc hoặc gần nhận bàn giao nhưng chính sách thanh toán kéo giãn. Điều đó không khác gì dự án mới xây dựng. Bên cạnh nhu cầu ở thực, chủ đầu tư “xuống tiền” nhằm hưởng ưu đãi hiếm có từ dự án. Với các nhà đầu tư họ hiểu rằng giá căn hộ trong 10 năm qua vẫn tăng dù có biến động.

Niềm tin của người mua bất động sản bắt đầu có dấu hiệu phục hồi

Người mua bất động sản có ghi nhận tăng nhẹ trở lại tại một số dự án. Nhất là đối với dự án có đầy đủ pháp lý, giao thông thuận tiện kết nối. Đặc biệt là có mức chiết khấu hấp dẫn nhằm kích cầu người mua. Nhiều chính sách bán hàng được tung ra chứng tỏ chủ đầu tư đang nỗ lực ứng phó. Nhất là trong giai đoạn hấp thụ giảm sút của thị trường căn hộ.

nguoi-mua-bat-dong-san (4)

Trong giai đoạn nhiều biến động của thị trường hiện nay, nhu cầu mua nhà vẫn lớn. Lợi thế thuộc về các dự án có vị trí thuận tiện và giá bán hợp lý. Nửa cuối năm 2023 niềm tin của người mua nhà bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Sự phục hồi còn diễn ra chậm bởi còn rất nhiều yếu tố để phục hồi niềm tin người mua. 

DC Holdings cung cấp những thông tin về thị trường nhanh nhất hiện nay.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án