Nhà đất Vũng Tàu trở lại chinh phục nhà đầu tư

Nhà đất Vũng Tàu trở lại chinh phục Nhà Đầu Tư

Từ cuối 2023 đến nay, Nhà đất Vũng Tàu liên tục ghi nhận tín hiệu tích cực trên thị trường, cho thấy sức hút đang dần quay trở lại.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, Bà Rịa Vũng Tàu nói chung, thành phố Vũng Tàu nói riêng là “vùng đất hứa” giàu tiềm năng và triển vọng. Tuy nhiên, so với những gì đang sở hữu, Vũng Tàu vẫn còn tỏ ra khá trầm lắng, cần có các bước chuyển mình rõ nét hơn.

Đại dịch Covid-19 cùng các hệ quả sau đó khiến cho nền kinh tế “ngấm đòn” và bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Thị trường địa ốc Vũng Tàu giai đoạn khó khăn đã yên ắng lại càng gần như “bất động”. 

Thế nhưng, không nằm ngoài kỳ vọng, khi quy hoạch hạ tầng và các chính sách thu hút đầu tư bắt đầu cho thấy tầm ảnh hưởng, nỗ lực tái phục hồi dần bộc lộ kết quả, Vũng Tàu nhanh chóng trở lại đường đua, trở thành cái tên mà giới đầu tư săn đón.

Quy tụ các giá trị đầu tư bền vững

Quan điểm từ những người có chuyên môn và nhà đầu tư kinh nghiệm cho biết, sở dĩ Vũng Tàu vẫn duy trì được sức hút riêng, nhanh chóng ấm lên sau loạt biến động là nhờ các yếu tố lợi thế cạnh tranh hiếm có.

  • Thứ nhất, sự hậu thuẫn lớn bởi hạ tầng. Quy hoạch Vũng Tàu lấy sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông làm nhiệm vụ trọng tâm. Tận dụng vị trí cửa ngõ, tâm điểm giao thương, Vũng Tàu nỗ lực xây dựng thêm nhiều tuyến đường huyết mạch, phát triển về cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không.
  • Thứ hai, kinh tế đồng bộ, chuyển dịch cơ cấu đúng hướng. Vũng Tàu có thế mạnh rất lớn về công nghiệp, du lịch và các ngành dịch vụ. Điều này thu hút lượng lớn nhu cầu về nhà ở, lưu trú cũng như các hình thức giải trí, trải nghiệm,…
  • Thứ ba, có sự sàng lọc và định hướng cụ thể. Vũng Tàu thu hút đầu tư nhưng luôn trên tinh thần kêu gọi các dự án, doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển của địa phương. Nguồn cung tập trung vào chất lượng, sự chỉn chu và đồng bộ; khuyến khích hệ tư tưởng đột phá, vươn tầm quốc tế.

BĐS Vũng Tàu sôi động trở lại-1

Dấu hiệu ấm lên của bất động sản Vũng Tàu đã xuất hiện từ cuối năm 2023 và chỉ sau Tết Nguyên đán vài ngày, biểu hiện này càng tăng nhiệt mạnh mẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. Có thể thấy, trong lần quay trở lại này, Vũng Tàu mang theo không ít yếu tố nền tảng, giúp khách hàng và nhà đầu tư có thêm cơ sở để đặt niềm tin.

Nhiều dự án lớn dẫn dắt “cuộc chơi”

Một trong các yếu tố thú vị của đường đua bất động sản Vũng Tàu chính là sự cạnh tranh đến từ các dự án chất lượng. Số lượng dự án mới tại thị trường này gần đây đa dạng về phân khúc, loại hình nhưng có điểm chung là đều mang tính quy mô, được đầu tư bài bản, khác biệt hẳn so với mặt bằng toàn tỉnh.

Nổi bật trong số đó là cái tên The Maris – quần thể nghỉ dưỡng đang tạo nên cơn sốt khi tổ chức thành công hệ sinh thái đạt chuẩn 5 sao. Dự án được vận hành bởi tập đoàn vận hành châu Á AHS, sẽ là nhân tố đầy tiềm năng cho các hoạt động khai thác trong tương lai.

The Maris Vũng Tàu sở hữu bãi biển riêng dài 600m, hưởng lợi trực tiếp từ đề án quy hoạch Bãi Sau và sân golf Paradise. Cư dân, khách hàng tại The Maris không chỉ tận hưởng hệ thống hơn 100 tiện ích nội khu phong phú mà còn có cơ hội nghỉ dưỡng trọn vẹn hơn với các dịch vụ hàng đầu của thành phố biển.

BĐS Vũng Tàu sôi động trở lại-2

Không đơn thuần phục vụ cho khách du lịch, The Maris được đầu tư xây dựng trên nguyện vọng cao cả hơn, chính là góp phần tạo nên biểu tượng mới cho thành phố, đánh dấu bước chuyển mình cho hệ giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu.

Sau The Maris, giới đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự bứt phá của các nguồn cung tiếp theo, tiệm cận với những tiêu chuẩn mới mẻ, cao cấp, thời thượng và nhiều cơ hội để phát triển thành xu hướng. 

Chuyên gia nói gì về nhà đất Vũng Tàu?

Trước các chuyển biến tích cực trên thị trường bất động sản Vũng Tàu, giới chuyên gia cũng không đứng ngoài “cuộc chơi”. Những đánh giá, nhận định của họ thời điểm này là nguồn thông tin tham khảo đáng quý cho bất kì ai quan tâm đến nhà đất Vũng Tàu.

Phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, giai đoạn này sẽ cực kỳ lý tưởng để chọn đầu tư vào bất động sản biển. Chúng có sự nổi trội và hệ giá trị hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn luôn trường tồn trước biến động. Vũng Tàu có lợi thế về biển như vậy thì chắc chắn không thể nào bỏ qua.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương trong buổi talkshow “Tiềm năng đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu” cũng khuyến khích việc xem xét các cơ hội đầu tư, đặc biệt là với ai không muốn dùng đến đòn bẩy tài chính. Tiềm năng đang nằm ngay ở các dự án hạ tầng được triển khai và chuẩn bị hoàn thành giai đoạn từ nay đến 2030.

Nhà đất Vũng Tàu sôi động trở lại
Nhà đất Vũng Tàu sôi động trở lại

Theo các chuyên gia, Vũng Tàu có tiềm năng về mọi mặt nhưng lại thiếu yếu tố để hoàn thiện; có lợi thế cảnh quan, du lịch nhưng cơ sở hạ tầng, nguồn cung dịch vụ lại chưa xứng tầm. Trên toàn thành phố chỉ đang có 2 khách sạn 05 sao, hiếm dự án khai thác đúng cách những điều kiện sẵn có. 

Chính vì vậy, khi các dự án có tư duy đổi mới xuất hiện cũng là lúc báo hiệu thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư đi trước đón đầu. Cả thành phố biển Vũng Tàu đang nỗ lực chuyển mình để nâng hạng du khách, có thể tự tin phục vụ phân khúc khách hạng sang, đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp hơn.

Do đó, giới đầu tư sẽ có xu hướng tìm kiếm nguồn cung xứng tầm với giá trị của chủ nhân/người trải nghiệm. Cũng dưới góc nhìn chuyên gia, nên nhanh chóng nắm bắt các dự án mới, chú trọng vào tính đột phá và đặc biệt là bám sát vào sự dịch chuyển của hạ tầng để có cho mình lựa chọn tốt nhất, bền vững nhất.

Bất động sản Vũng Tàu quay trở lại và tăng nhiệt tạo ra sự phấn khởi cho nhiều người, mở cánh cửa đầy hứa hẹn cho các giao dịch nhà đất. Dự báo nền nhiệt này sẽ còn tiếp tục dịch chuyển trong thời gian tới.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án