Sức bật “bệ phóng” hạ tầng cho tiềm năng bất động sản Vũng Tàu

tiem nang bat dong san vung tau(2)

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu được dự đoán sẽ ngày càng tăng khi các dự án đầu tư công ngày càng được chú trọng. Cụ thể, từ nay đến năm 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu dành 75.000 tỷ đồng cho đầu tư công. Đặc biệt, ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh kết nối nội tỉnh và liên vùng. Đây là nền tảng nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực. Trong đó, tác động lớn đến thị trường bất động sản vốn đã giàu tiềm năng của tỉnh.

Vũng Tàu là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế sôi động bật nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn sẽ tiếp tục lột xác mạnh mẽ trong thời gian tới. Khi chào đón “cơn mưa” hạ tầng giao thông quan trọng.

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu khi chào đón hạ tầng nghìn tỷ

Tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được đẩy nhanh

Tháng 6/2023, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 53,7km với tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng đã chính thức được “bấm nút” khởi công. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2025, tuyến cao tốc này sẽ giảm tải lưu lượng xe cho Quốc lộ 51. Giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM, Đồng Nai đến khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

tiem nang bat dong san vung tau
Tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được đẩy nhanh

Vào đầu năm 2023, lãnh đạo của tỉnh cũng đã có buổi làm việc để nghe báo cáo về các phương án tuyến, số lượng, vị trí ga và depot của dự án đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu.

Dự kiến tuyến đường sắt này sẽ có chiều dài là 65km. Điểm bắt đầu sẽ là ga Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Điểm cuối tại Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với tổng mức đầu tư khoảng 50.822 tỷ đồng (Theo phương thức PPP)

Theo các chuyên gia phân tích, đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu sẽ giúp giải bài toán Logistics cho Cảng Cái Mép – Thị Vải và nhóm cảng biển số 5. Đồng thời, dự án này cũng giúp tăng năng lực giao thông, thương mại và đẩy mạnh thị trường bất động sản khu vực

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu còn tăng cao khi nằm cạnh sân bay Quốc tế Long Thành

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu ngày càng được khẳng định và nâng cao. Với vị trí nằm liền kề sân bay quốc tế Long Thành. Không khó để nhận định rằng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được hưởng lợi rất lớn. Khi sân bay Quốc tế có công suất lên đến 25 triệu hành khách mỗi năm đi vào hoạt động năm 2026.

Mới đây, các hạng mục chính của sân bay Long Thành bao gồm nhà ga, sân bay, đường cất và hạ cánh đã được chủ đầu tư và nhà thầu khởi công.

tiem nang bat dong san vung tau
Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu tăng cao khi nằm cạnh sân bay Quốc tế Long Thành

Đường Vành đai 4 – thúc đẩy tiềm năng bất động sản Vũng Tàu

Một hạng mục hạ tầng quan trọng khác là đường Vành đai 4. Đây là tuyến đường kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An. Cũng đang được các địa phương lên kế hoạch triển khai.

Trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chiều dài hơn 18km đã được UBND tỉnh thống nhất chọn phương án mặt cắt ngang 27m với tổng kinh phí 8.100 tỷ đồng để đề xuất và báo cáo Bộ GTVT xem xét.

Bên cạnh đó, trong tháng 6/2023, cầu Phước An gần 5.000 tỷ đồng kết nối đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cũng đã được khởi công xây dựng.

Khi hoàn thành, cầu Phước An sẽ tạo thành mạng lưới giao thông liên vùng kết nối khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành. Giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh ĐBSCL và khu vực lân cận. Đến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

tiem nang bat dong san vung tau(1)
Đường Vành đai 4 – thúc đẩy bất động sản Vũng Tàu

Toạ độ hút nhà đầu tư bất động sản

Tiềm năng bất động sản Vũng Tàu với định hướng phát triển giai đoạn 2021-2025. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững và chất lượng cao. Đưa du lịch trở thành 1 trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của địa phương.

Với tài nguyên quan trọng là sở hữu những bãi biển đẹp, địa hình đa dạng bao gồm đồi núi, rừng và nhiều địa danh lịch sử,…Thì theo thống kê, địa phương này đón từ 15 -16 triệu lượt khách/năm.

Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút từ 37,7 triệu lượt khách du lịch. Trong đó có khoảng 28,92 triệu lượt khách tham quan và từ 8,78 triệu lượt khách lưu trú.

Để đạt được kế hoạch trên, bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng. Trong những năm qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kêu gọi nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Với nhiều tiện ích – dịch vụ vui chơi, mua sắm.. Cùng với đó là hàng loạt các chương trình quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chuyên viên bất động sản tại DC Holdings. Sở hữu vị trí chỉ cách TP.HCM khoảng hơn 1 giờ di chuyển bằng ô tô. Cùng với đó là nhiều tiềm năng về du lịch – công nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành “địa điểm vàng” của các nhà đầu tư bất động sản.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án