Tháo gỡ vướng mắc để người dân có thể yên tâm rút tiền từ ngân hàng đổ vào bất động sản

do-vao-bat-dong-san (2)

Cần có chính sách để người dân đổ vào bất động sản sau khi tháo gỡ được vướng mắc. Để người dân có thể yên tâm rút tiền từ ngân hàng. Hiện nay nhiều người vẫn tâm lý tin rằng gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng là an toàn nhất. 

Tháo gỡ vướng mắc để người dân có thể yên tâm rút tiền từ ngân hàng đổ vào bất động sản

Những số liệu về tiền gửi tiết kiệm hiện nay

Đổ vào bất động sản khi tháo gỡ được các vướng mắc, tạo niềm tin khách hàng. Hiện nay, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại đã giảm. Thậm chí bắt đầu xuống thấp kỷ lục, nhiều nhà băng đã giảm lãi suất huy động 5%/năm kỳ hạn 12 tháng.

do-vao-bat-dong-san (1)

Việc lãi suất huy động giảm xuống mạnh. Điều đó khiến không ít kỳ vọng dòng tiền trong dân dư vào bất động sản. Bất động sản là kênh đầu tư có lợi suất hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng ngược lại, nhiều số liệu cho thấy dòng tiền chưa thực sự trở lại thị trường BĐS. 

Tính đến quý III/2023, từ thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho rằng. Tiền gửi tiết kiệm của người dân vào hệ thống ngân hàng đạt hơn 6,449 triệu tỷ đồng. Con số tăng 9,95 % so với cuối năm 2022. Nhưng lại giảm 2% dư nợ tín dụng chi tiêu cho mua bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng tâm lý người dân vẫn tin rằng gửi tiền vào tiết kiệm ở ngân hàng. Vì người dân vẫn tin rằng điều đó an toàn nhất so với đầu tư bất động sản.

Tháo gỡ vướng mắc để người dân dân đổ vào bất động sản

Đổ vào bất động sản khi người dân rút tiền từ ngân hàng. Làm thế nào để người dân có thể yên tâm làm điều đó. Ông Alex Phạm, CEO Công ty cổ phần Dịch vụ Tài chính Bất động sản Tulip nhấn mạnh. Để làm được điều đó, còn phụ thuộc vào tâm lý của nhà đầu tư. Bởi tâm lý quyết định phần lớn nhu cầu giao dịch của người dân. Điều này đòi hỏi thị trường cần cung cấp thêm nhiều sản phẩm chất lượng thật. Nếu BĐS cho thuê cần vị trí tốt để giúp chủ đầu tư khai thác dòng tiền hiệu quả. 

do-vao-bat-dong-san (3)

Ngoài ra còn có yếu tố khác như độ an toàn của sản phẩm. Hay tính pháp lý của sản phẩm khi đầu tư vào bất động sản. Những yếu tố bất lợi đó sẽ khiến cho người mua không an tâm xuống tiền. Bên cạnh đó, những dự án có sẵn sản phẩm, đảm bảo về tỷ suất lợi nhuận cho thuê. Những sản phẩm đó sẽ kéo về được dòng tiền cho thị trường. Cần tháo gỡ vướng mắc để người dân quyết định mua bất động sản để đầu tư nhiều hơn.

Những chia sẻ về việc người dân rút tiền ngân hàng đổ vào bất động sản

Đổ vào bất động sản để người dân yên tâm vẫn là vấn đề lớn cần giải quyết. Nhiều chuyên gia nhận định, lãi suất đã giảm sâu nhưng người dân vẫn không rút tiền khỏi ngân hàng. Theo chuyên gia chia sẻ, trước đây thị trường không lan tỏa như bây giờ. Việc thông tin quá nhanh nhạy như hiện nay đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người mua. Mọi người có thể chụp lại và chia sẻ rất nhiều nơi khi chỉ có 1 tin rao cắt lỗ. Điều đó tạo ra tâm lý hoang mang và e ngại cho nhiều người. 

do-vao-bat-dong-san (4)

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Bất động sản khu vực miền Nam đưa ra thông tin thú vị. Đó là thông tin cắt lỗ giảm dần sau tháng 8, trước là 1,4% nay chỉ còn 0,8. Nếu lượng tin cắt lỗ tăng 34% quý 2 và 22% quý 3, quý 4 lượng tin giảm về lại còn 10%. Vì tâm lý săn hàng cắt lỗ nên chỉ cần 1 tin được đăng lên. Điều đó sẽ thu hút lượng xem cao gấp 5 – 6 lần so với bình thường. Và họ sẽ đăng khắp nơi khi thấy tin rao cắt lỗ 30 đến 40%.

Biết thêm về tin tức thị trường theo dõi DC Holdings để được cập nhật nhanh nhất. 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án