Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đón “sóng” tích cực

Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đón “sóng” tích cực – Trước thềm sang năm mới, thị trường bất động sản Vũng Tàu được ghi nhận có sự “vực dậy” sớm hơn so với các khu vực khác, đặc biệt sốt nhất là loại hình đất nền. 

Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian gần đây

Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương vẫn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu trong cả nước về đầu tư công, các công trình hiện đại bậc nhất và lên đến nghìn tỷ.

Đặc biệt, điều này càng được thể hiện rõ hơn khi lượng khách du lịch ghé thăm cũng tăng với tốc độ tích cực, giúp cho các dự án BĐS ngày càng được sinh sôi nảy nở, toạ lạc ở những vị trí “toạ độ vàng” và “so kè” về giá lẫn vị trí với nhau trong giai đoạn này.

Ngoài sự vực dậy từ cơ sở hạ tầng thì Vũng Tàu còn được ưu ái với sự hỗ trợ từ hệ thống giao thông với các dự án trọng điểm như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối với sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Xuyên Á…

Sẽ sớm giúp Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm du lịch khu vực phía Nam dễ dàng kết nối với các tỉnh thành lân cận.

Thị trường Bà rịa Vũng Tàu đón "sóng" tích cực
Thị trường Bà rịa Vũng Tàu đón “sóng” tích cực

Chu kỳ tăng trưởng mới của Bà Rịa Vũng Tàu

Theo số liệu báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn vào tháng 1 năm 2024 cho biết những thông tin như sau, lượng tìm kiếm mua bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu tăng 5% so với kỳ trước, được vinh danh là một trong những thị trường hiếm hoi tăng trưởng giai đoạn trước Tết Nguyên Đán năm 2024.

Cụ thể, sức mua tăng trưởng mạnh mẽ và biến động giao dịch lớn nhất gọi tên loại hình đất nền của địa phương này, nhu cầu tìm mua đất nền đa tăng lên đến hơn 16% trong một tháng đầu của năm.

Ngoài loại hình trên, một số loại hình khác như là căn hộ chung cư, nhà riêng hay biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang vẫn chưa có động tĩnh đáng kể, chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, lý giải cho việc này có thể do còn hạn chế về nguồn cung cũng như nhu cầu mua chưa được bùng nổ.

Đặc biệt, sự quan tâm bất động sản phần lớn tập trung ở khu vực có tin tức tích cực về cơ sở hạ tầng như huyện Đất Đỏ của thành phố này, dữ liệu từ batdongsan.com.vn cho thấy, nhu cầu mua đất thổ cư và đất nền tách thửa tại đây tăng lên đến 68,7% trong tháng đầu tiên của năm.

Một khu vực khác là huyện Châu Đức cũng đã và đang ghi nhận sự quan tâm tìm kiếm mua đất tăng với tốc độ 11,2% trong những ngày đầu năm. Bên cạnh đó, Bà Rịa và Xuyên Mộc có sự biến động nhỏ hơn chỉ với tốc độ nhỏ từ 3 đến 4,4%.

Đối với thành phố Vũng Tàu, khu vực trung tâm và Phú Mỹ, Long Điền vẫn chưa có sự bùng nổ, thậm chí lượt tìm kiếm mua bất động sản tại đây còn giảm hơn so với tháng 12 của năm 2023.

Đứng trước những sự chuyển mình theo hướng tích cực của thị trường Vũng Tàu, các chuyên gia đã nghiên cứu và nhận định rằng, đây chỉ là “đợt sóng” bất ngờ nhờ vào các thông tin hạ tầng được lan truyền ra bên ngoài trong giai đoạn cuối năm 2023 mà thôi.

Thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu đón "sóng" tích cực với loại hình đất nền
Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đón “sóng” tích cực với loại hình đất nền

Dự kiến Vũng tàu trong thời gian tới

Từ những thông tin trên kết hợp với tiến độ thực hiện các dự án liên quan, hứa hẹn sẽ là đợt sóng khiến nhiều nhà đầu tư quyết định xuống tiền đầu tư vào miến bánh màu mỡ này trước khi gây sốt trên thị trường.

Một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm liên quan như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành,…

Tuy nhiên, thời điểm gây sốt cũng chưa tới gần, nhận định là chưa phải trong năm nay. Mặc dù lượng tìm kiếm cao và giao dịch được cải thiện.

Nếu bạn là người mua với mục đích sử dụng là để ở hoặc không có nhu cầu để làm đòn đẩy tài chính quá lớn thì đây sẽ là một cơ hội rất tốt và rất đáng để đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu, đón đầu loạt hạ tầng giao thông về đích giai đoạn 2025 – 2026.

DC Hodlings cảm ơn bạn đọc đã xem tin tức.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án