Thị trường địa ốc phía Nam đang ở “chốt chặn cuối cùng” để bật dậy trong năm 2024?

thi-truong-dia-oc-phia-nam (1)

Thị trường địa ốc phía Nam đang có sự chuyển mình. Đây chính là khoảng thời gian rất quan trọng mang tính quyết định của thị trường bất động sản. Bên cạnh việc tháo gỡ  những nút thắt về pháp lý, nguồn vốn. Thì niềm tin nhà đầu tư, khách hàng chính là chốt chặn cuối cùng. Cần phải được giải tỏa để thị trường thực sự trở về trạng thái bình thường mới.

Những hy vọng thắp sáng bức tranh thị trường địa ốc phía Nam

Bức tranh bất động sản đã cởi mở hơn

Thị trường địa ốc phía Nam dù chưa sôi động như khoảng thời gian trước. Nhưng bức tranh bất động sản ở giai đoạn này cũng phần nào đã cởi mở hơn. Nhận thấy qua các dự án chung cư do các chủ đầu tư uy tín phát triển, chào bán ra thị trường. Cùng đó là nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đã ghi nhận được lượng booking lớn. Thậm chí còn có những giao dịch “sỉ” giữa bối cảnh trầm lắng của thị trường. 

thi-truong-dia-oc-phia-nam (2)

Những hy vọng thắp sáng bức tranh thị trường bắt đầu từ năm 2024 trở đi. Cụ thể những căn hộ khu Tây, Đông TPHCM ghi nhận sức cầu khá tốt. Các hoạt động như kickoff, tái kickoff, khởi công dự án, thăm quan căn hộ mẫu/thật,…  Những hoạt động đó của một số đơn vị thu hút được lượng khách tham quan lớn. Từ đó tâm lý người mua dần hồi phục và kéo theo sức cầu tăng.

Những báo cáo mới nhất về thị trường địa ốc phía Nam

Thị trường địa ốc phía Nam ghi nhận được những dấu hiệu khởi sắc. Báo cáo mới nhất của DKRA Group trong quý III/2023 ở thị trường căn hộ TPHCM. Toàn thị trường có 3778 căn hộ mở bán, con số tăng 67% so với quý trước. TPHCM là tâm điểm của thị trường có nguồn cung và lượng tiêu thị tăng nhanh. Chiếm lần lượt là 68% và 76% tổng nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn khu vực.

thi-truong-dia-oc-phia-nam (3)

Ở khu vực TPHCM giá căn hộ sơ cấp trung bình tăng 1,5% theo quý. Lượng giao dịch tăng 70% so với trước và tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022. Giao dịch BĐS phục hồi nhờ các động thái hỗ trợ quyết liệt của Chính phủ. Một phần do dòng tiền quay lại khi lãi suất giảm và tâm lý, niềm tin người mua hồi phục. Đây là lúc “xuống tiền” mua BĐS tốt nhất bởi sau “chuyển giao”, mặt bằng BĐS sẽ khác. 

Những nỗ lực từ Chính phủ, các bộ ngành, ngân hàng, doanh nghiệp BĐS, môi giới. Đã góp phần giữ được thị trường BĐS tuy chưa vượt dốc nhưng đã thoát khỏi nguy cơ mất phanh. Xuất hiện nhiều điểm sáng trên thị trường chú trọng vào thúc đẩy hạ tầng, giao thông. 

Thị trường địa ốc phía Nam đang ở “chốt chặn cuối cùng” để bật dậy trong năm 2024?

Thị trường địa ốc phía Nam năm 2024 là thời điểm bất động sản phục hồi. Năm 2024 là thời điểm chuyển tiếp để tạo sức bật mạnh mẽ cho giai đoạn 2025-2026. Là thời điểm quan trọng cho bước chuyển mình của thị trường bất động sản. Chốt chặn cuối cùng phụ thuộc vào tính pháp lý, nguồn vốn và niềm tin về nhà đầu tư, khách hàng. Trách nhiệm tháo gỡ khó khăn về pháp lý từ Chính phủ có vai trò then chốt hỗ trợ thị trường. Giúp thị trường bớt ảm đạm, giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng bất ổn.

thi-truong-dia-oc-phia-nam (4)

Sự phục hồi của thị trường BĐS vẫn còn chậm, cần nhiều yếu tố để phục hồi niềm tin khách hàng. Cụ thể là những chính sách lãi suất với mức lãi suất cho vay cần giảm hơn nữa. Các chính sách về luật cần đảm bảo quyền lợi cho người mua khi có vấn đề xảy ra. Thúc đẩy dự án cho người có thu nhập thấp, các dự án NOXH. Hay những chính sách quản lý nhà ở, căn hộ cần rõ ràng, minh bạch. Từ đó bảo vệ được quyền lợi của người dân sau khi ổn định nơi cư trú.

 

DC Holdings – Trang cập nhật nhanh nhất về toàn cảnh thị trường bất động sản.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án