Thời của bất động sản dễ mua – dễ bán

thoi-cua-bat-dong-san (4)

Thời của bất động sản dễ mua, dễ bán. Đó là nhận định của Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoàng Châu. 

Thời của bất động sản dễ mua – dễ bán

Giá bất động sản hợp lý giúp cho người mua dễ ra quyết định

Thời của bất động sản dễ mua, dễ bán, ông Lê Hoàng Châu nhấn mạnh nhu cầu ở thực tăng. Nhà có giá vừa túi tiền hiện đang dẫn dắt thanh khoản thị trường vào dịp cuối năm. Tình trạng dễ mua sẽ kéo theo dễ bán và tăng tính hấp thụ dự án. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có dòng tiền vượt qua những giai đoạn khó khăn. 

Ông Châu khẳng định thời điểm này người mua dễ ra quyết định với BĐS có giá hợp lý. Những dự án căn hộ có mức giá 2 đến 3 tỷ đồng/căn ghi nhận có thanh khoản. Trái ngược, phân khúc giá cao hơn không có giao dịch hoặc rất chậm. Đây là mức giá khá hợp lý trong thị trường bất động sản TP.HCM. 

thoi-cua-bat-dong-san (2)

Nhu cầu tăng vào những dịp cuối năm đối với các dự án khu vực lân cận. Điển hình là Đồng Nai, Long An, Bình Dương,… Những dự án nhận được sự quan tâm tích cực như EHome Southgate, Phú Đông SkyOne, FIATO City,…. Những dự án này có giá giao động từ 1 tỷ đến 3 tỷ đồng/căn. Thậm chí còn xuất hiện đơn hàng của các doanh nghiệp hợp tác mua sỉ cho nhân viên an cư. 

Thời của bất động sản khi nhu cầu mua nhà cuối năm tăng lên

Thời của bất động sản khi có các dự án căn hộ góp mặt vào nguồn cung thị trường cuối năm. Chủ yếu chúng đến từ nhu cầu đầu tư dài hạn hoặc mua ở thực. Nguồn cung ít, giá sơ cấp đã thiết lập mặt bằng mới. Do đó, một số dự án còn sản phẩm giá bán hợp lý vẫn bán được. Nhất là vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu mua nhà thông thường sẽ tăng lên. Từ đó việc đưa ra quyết định mua tốt hơn so với giai đoạn đầu năm. 

thoi-cua-bat-dong-san (3)

Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, thị trường đang chuyển động theo hướng tích cực. Đồng nghĩa với việc khó khăn đang dần giảm. Tháng sau tốt hơn tháng trước, quý sau tốt hơn quý trước. Bất động sản đang chuyển biến tốt, càng về cuối năm giao dịch xuất hiện càng nhiều. Và sự tăng trưởng của thị trường sẽ trở lại nửa cuối năm 2024 theo dự báo. 

Nhiều chuyên gia cho rằng yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến quyết định mua bất động sản. Đó là yếu tố về giá bán đứng thứ hai sau yếu tố uy tín của chủ đầu tư. Vị trí thứ 3 là chính sách bán hàng và thứ 4 là yếu tố vị trí. Do đó, uy tín và giá bán ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý mua nhà thời điểm hiện tại.

Hai yếu tố thúc đẩy tâm lý người mua tạo nên thời của bất động sản

Thời của bất động sản hiện nay nhờ vào hai yếu tố để thúc đẩy tâm lý muốn sở hữu. Bởi ngoài yếu tố giá hợp lý, cơ cấu sản phẩm và chính sách bán hàng hấp dẫn. Đối với tình hình thực tế thì đang tạo tâm lý muốn sở hữu BĐS cho người mua. Vì thế các nhà đầu tư luôn đưa ra chính sách bán hàng có một không hai để hấp dẫn. Bởi nhiều người nhận định chưa bao giờ mua nhà lại dễ đến vậy.

thoi-cua-bat-dong-san (1)

Các chủ đầu tư luôn tìm mọi cách để nhà đến tay người mua dễ dàng hơn. Thậm chí có nhiều sự cạnh tranh từ các chính sách bán hàng giữa các dự án với nhau. Tuy nhiên còn rất nhiều việc làm để khôi phục lòng tin, trong đó có chính sách điều hành của Nhà nước. Tuy lãi suất đã giảm nhiều so với 12 tháng trước nhưng chưa đủ kỳ vọng của người mua. Người mua cần rộng cửa để vay hơn thì khi đó thị trường mới tăng trưởng trở lại.

Theo dõi DC Holdings để cập nhật được nhiều thông tin về thị trường hiện nay.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án