Tiến độ cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa có tác động như thế nào đến bất động sản

cao-toc-vung-tau-bien-hoa-2

Cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa là tuyến đường giải quyết tình trạng ách tắc ở Quốc lộ 51. Khi tuyến đường được khởi công, giúp cho giá bất động sản của Bà Rịa tăng đáng kể. Theo dõi bài viết sau đây để thấy được tầm ảnh hưởng của dự án này.

Tầm ảnh hưởng của cao tốc và Tiến độ cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa

Tầm ảnh hưởng của cao tốc 

Cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe ở quốc lộ 51. Bởi tình trạng kẹt xe gây khó khăn rất nhiều trong việc phát triển kinh tế. Dễ thấy nhất là khó khăn trong việc thu hút hàng hóa vào cảng Cái Mép – Thị Vải.

Ngoài ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cũng ảnh hưởng phần nào tới du lịch tại Vũng Tàu. Quốc lộ 51 là con đường mà các du khách ở Tp.HCM, tỉnh lân cận thường đi qua. Tình trạng này kéo dài, gây ra tâm lý ngại chờ đợi vì kẹt xe khi khách đến du lịch tại đây. Vì thế, cao tốc ra đời chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề kẹt xe hiện nay.

cao-toc-vung-tau-bien-hoa-1

Tuyến đường cao tốc ra đời như là điểm sáng trong vấn đề giải quyết tình trạng kẹt xe. Vừa giảm áp lực, vừa rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Cái Mép – Thị Vải. Đây sẽ là tuyến đường đầu mối quan trọng cho nhiều tuyến đường giao thông cả nước. Gắn liền với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành,….

Tiến độ cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa

Cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa có những tiến độ được thực hiện như sau. Cụ thể ngày 14/11 ông Võ Văn Phi (phó Chủ tịch UBND tỉnh) đã chủ trì buổi làm việc. Qua làm việc với sở, ban, ngành, UBND để nghe báo cáo tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án. 

Trong buổi làm việc ông Võ Văn Phi yêu cầu Ban Quản lý bồi thường giải phóng mặt bằng. Cũng như là hỗ trợ tái định cư và trình lên UBND tỉnh để có những kế hoạch cụ thể. Theo ông, hiện nay tiến độ thực hiện công tác giải phóng đang rất chậm. Vì đây là việc quan trọng nên để triển khai các công việc tiếp theo, nên hết sức tập trung.

cao-toc-vung-tau-bien-hoa-3

Hai địa phương H. Long Thành và Tp. Biên Hòa khẩn trương phê duyệt giá đất. Mục đích để tính giá bồi thường và hỗ trợ cho các hộ dân và tổ chức. Tính đến ngày 10/11, công tác kiểm kê hoàn thành 70% khối lượng của công việc. Mới chỉ có 1 trong 4 khu tái định cư phục vụ cho dự án được khởi công xây dựng.

Cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa tác động đến bất động sản

Cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa khởi công, là lúc sự phát triển kinh tế được ghi nhận. Sự phát triển của hạ tầng ở khu vực này giúp cho thị trường nhà ở bắt đầu nhộn nhịp. Khu vực Vũng Tàu được đánh giá là thị trường mới nổi của bất động sản. Một số dự án được hưởng lợi từ khi xây dựng tuyến đường này. Như là Dự án Biên Hòa New City, Dự án Barya Citi,… nhiều dự án khác.

cao-toc-vung-tau-bien-hoa

Những năm trở lại đây, nhiều người chú trọng hơn đến việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Họ là nhóm người thấy được sự tăng trưởng của loại hình này và chọn được vị trí đắc địa.  Phát triển hạ tầng là yếu tố quan trọng giúp cho thị trường bất động sản nơi đây nhộn nhịp. Người dân và du khách sẽ di chuyển dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian, giúp phát triển kinh tế. Nhận được nhiều sự quan tâm, vì thế khu vực này được đầu tư để đón đầu xu hướng. 

Bên cạnh đó, việc cao tốc khởi công giúp cho thu nhập của người dân có sự cải thiện. Thời gian di chuyển nhanh, thu hút được nhiều du khách đến để nghỉ dưỡng nhiều. Do đó, tác động rất lớn đối với BĐS cũng như nhu cầu vui chơi giải trí của con người. 

DC Holdings – Nơi cập nhật tin tức nhanh nhất về các dự án bất động sản. 

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án