Vũng Tàu chuyển mình đón khách hạng sang, phát triển du lịch

vung tau chuyen minh don khach hang sang phat trien du lich

Theo bảng xếp hạng Most Loved Ranking, quý 2-2023 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến dẫn đầu trong nước, với tỉ lệ bình chọn gần 17%, tiếp theo lần lượt là Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và TP.HCM. Dù du lịch phát triển tích cực, lượng khách đến tăng liên tục, nhưng hơn 90% khách du lịch đến TP Vũng Tàu là khách trong nước. Để thu hút khách quốc tế, TP Vũng Tàu đang chuyển mình, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với những thay đổi quan trọng.

Hạ tầng, quy hoạch “nâng hạng” du khách

TP Vũng Tàu đang khẩn trương điều chỉnh quy hoạch hạ tầng du lịch, sẵn sàng đón dòng khách cao cấp, trọng tâm là chiến lược chỉnh trang lại toàn bộ khu vực Bãi Sau kéo dài hơn 3km, từ mũi Nghinh Phong đến khu du lịch Paradise. Toàn bộ Bãi Sau sẽ được quy hoạch thành công viên mở, nhiều bãi tắm kết hợp với khu vực dịch vụ sang trọng và chú trọng kinh tế đêm.

Kết nối hạ tầng, thuận lợi cho du lịch

Liền kề với khu vực này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tạo ra không gian ưu tiên phát triển các dự án nghỉ dưỡng theo mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn. Đáng chú ý là tổ hợp nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí biển 5 sao The Maris Vũng Tàu, quy mô 23ha.

ket noi ha tang thuan loi cho du lich
Kết nối hạ tầng, thuận lợi cho du lịch tại Vũng Tàu

Bên cạnh đó, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia đang được đầu tư ở khu vực lân cận như: Sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ hoàn thiện, đưa vào hoạt động vào năm 2026. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến thông xe vào năm 2025. Thị xã Phú Mỹ với cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải đang từng bước trở thành thành phố cảng hàng đầu Đông Nam Á, là nơi giao thương lớn nhất khu vực phía Nam, trung chuyển hàng hóa đi quốc tế.

The Maris Vũng Tàu là “mảnh ghép cần thiết”

Sự góp mặt của The Maris Vũng Tàu của chủ đầu tư TDG Group sẽ góp phần bổ sung thêm cơ sở lưu trú cao cấp tại TP Vũng Tàu. Theo đại diện chủ đầu tư, so với nguồn cung hiện hữu và hiện trạng khu vực, The Maris Vũng Tàu có nhiều khác biệt. Đây là dự án có quy mô 23ha, thuộc nhóm dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn ở TP Vũng Tàu. Việc sở hữu 600m mặt tiền biển được xem là lợi thế cạnh tranh nổi trội của dự án.

the maris vung tau la manh ghep can thiet
The Maris Vũng Tàu là “mảnh ghép cần thiết” để tạo đà phát triển du lịch

Về quy hoạch, do được phát triển trên quỹ đất tương đối lớn, The Maris Vũng Tàu là dự án tiên phong phát triển theo mô hình “all-in-one“, hình thành điểm đến nghỉ dưỡng, thương mại, giải trí với hơn 100 tiện ích chuẩn 5 sao.

Đáng chú ý, The Maris Vũng Tàu có trung tâm hội nghị sức chứa 1.000 khách, sẵn sàng cho cuộc chạy đua thu hút hội nghị thượng đỉnh quốc tế. Hiện chủ đầu tư đang giới thiệu khu căn hộ cao cấp Vega Alaric nằm trong tổ hợp.

The Maris – Nâng tầm du lịch Vũng Tàu

Khu căn hộ được đánh giá cao bởi thiết kế sang trọng và có bảo lãnh từ Ngân hàng Agribank, thừa hưởng toàn bộ hệ sinh thái của tổ hợp The Maris Vũng Tàu, điều mà các dự án đơn lẻ trong khu vực không có được.

the maris nang tam du lich vung tau
The Maris – Nâng tầm du lịch Vũng Tàu

Giữa bối cảnh TP Vũng Tàu đang “nâng hạng” du khách, những dự án như The Maris Vũng Tàu là mảnh ghép cần thiết để du lịch thành phố chuyển mình, thu hút khách hạng sang, tạo bước ngoặt cho du lịch Vũng Tàu.

Với những nỗ lực không ngừng trong đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang môi trường du lịch và thu hút các dự án đẳng cấp như The Maris Vũng Tàu, TP Vũng Tàu đang khẳng định vị thế là điểm đến du lịch hấp dẫn, trung tâm kinh tế năng động, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Hệ thống hạ tầng đồng bộ, cùng với tiềm năng du lịch biển, sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu bứt phá, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án