Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng ở Bãi Sau

vung tau du kien xay dung cong vien (2)

Vũng Tàu được biết đến là địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí được yêu thích nhất tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên, tại đây chưa có nhiều tiện ích đủ để phục vụ được nhu cầu của du khách. Thấy được nhu cầu đó, Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng ở Bãi Sau. Cụ thể, khu vực Bãi Sau Vũng Tàu, dọc đường Thùy Vân. Được đề xuất quy hoạch trở thành công viên công cộng, hầm gửi xe, với tổng kinh phí ước tính hơn 2.000 tỷ.

Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng ở Bãi Sau

Đây là một trong 3 phương án quy hoạch chi tiết 1/500 trục đường Thùy Vân và Bãi Sau. Với diện tích gần 25ha được UBND TP Vũng Tàu đề xuất. Nếu được thông qua. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027

Theo đó, phía biển dọc đường Thùy Vân dự kiến được xây dựng thành công viên công cộng. Được xem là “trái tim” của ngành du lịch thành phố Vũng Tàu. Tại đây, sẽ có quảng trường rộng 2ha; các không gian mở cuối đường Hoàng Hoa Thám, Nguyễn An Ninh như công viên ánh sáng, khu sinh hoạt tập thể, quầy cà phê,… cho người dân và du khách trải nghiệm 24/24h.

Khu vực cũng sẽ được bố trí 10 điểm dịch vụ tiện ích công cộng. Bao gồm tầng hầm rộng hơn 5,5 ha với 2.200 chỗ đậu xe cuối đường Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Hoàng Hoa Thám. Hệ thống kè biển nơi đây cũng sẽ được cải tạo và xây mới.

vung tau du kien xay dung cong vien
Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng ở Bãi Sau

Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng này với mật độ xây dựng 2,5%. Cách quy hoạch này được cho là sẽ giúp giải quyết các tồn tại ở khu vực biển Bãi Sau như: ít lối tiếp cận xuống biển cho người dân và du khách. Hạ tầng xuống cấp và thiếu không gian mở để tổ chức các sự kiện lớn của thành phố.

Chính quyền TP Vũng Tàu cũng đánh giá đây là phương án khả thi với chi phí hợp lý. Có thể triển khai ngay khi quy hoạch được duyệt. Nhằm đáp ứng được nhu cầu cấp bách là chỉnh trang trục đường Thùy Vân. Ngoài ra, các tiện ích và chức năng trong khu vực của dự án này hoàn toàn hướng đến cộng đồng.

2 phương án còn lại quy hoạch Bãi Sau Vũng Tàu

Phương án 2 ngoài phương án Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng ở Bãi Sau

Ngoài phương án Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng. Phương án thứ 2, Bãi Sau từ đường Phan Chu Trinh đến Trần Quý Cáp được quy hoạch công viên bãi biển, vỉa hè, đường đi dạo, cải tạo quảng trường hiện hữu.

Phần đất thuộc khu du lịch San Hô Xanh bố trí hai làng ẩm thực. Kết hợp ba tầng với hơn 5.000 chỗ đậu xe. Phía cuối đường Thùy Vân tiếp giáp Nguyễn An Ninh. Là các khu vui chơi giải trí, một tầng hầm với các loại hình dịch vụ như quán karaoke, bar, dịch vụ biển… Chi phí đầu tư ước tính hơn 6.000 tỷ đồng.

vung tau du kien xay dung cong vien (1)
2 phương án còn lại quy hoạch Bãi Sau Vũng Tàu

Phương án 3 – tương tự phương án 1 với kinh phí 1.200 tỷ đồng

Phương án 3 tương tự phương án Vũng Tàu dự kiến xây công viên hơn 2.000 tỷ đồng. Song không bố trí các hầm đậu xe dưới công viên. Mà đầu tư xây các bãi đậu xe tại các tuyến tiếp cận đường Thùy Vân. Làm đường song song trục Thùy Vân để phân luồng đường một chiều, tránh kẹt xe. Kinh phí đầu tư dự kiến là 1.200 tỷ đồng.

Với 3 phương án quy hoạch trên, nếu được thông qua và triển khai. Thì TP Vũng Tàu nhanh thôi sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách tại đây. Còn với nhu cầu về lưu trú. Thì hiện nay các chủ đầu tư tại Vũng Tàu cũng đã và đang tiếp tục triển khai các dự án. Điển hình là quần thể nghỉ dưỡng và du lịch The Maris Vũng Tàu của chủ đầu tư TDG Group triển khai. Và DC Holdings làm Tổng đại lý phân phối . Đây là một trong những dự án lớn tại Vũng Tàu. Những tiện ích tại đây có thể đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi, giải trí và lưu trú phục vụ lượng lớn du khách.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án