Vũng Tàu tích cực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

vung tau tich cuc thu hut nguon nhan luc chat luong cao

Vũng Tàu, với vị trí chiến lược ven biển và tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, đang nỗ lực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, Vũng Tàu còn hướng đến xây dựng một đô thị hiện đại, năng động, thu hút nhân tài góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Bức tranh phát triển đầy tiềm năng

Bà Rịa – Vũng Tàu đang khẳng định vị thế là điểm sáng thu hút đầu tư với chiến lược phát triển dựa trên 4 trụ cột kinh tế: công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Với những dự án trọng điểm như Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn – dự án trọng điểm quốc gia với mức đầu tư 5 tỷ USD, hay sự bùng nổ của du lịch biển, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Cơ hội vàng cho nhân lực chất lượng cao tại Vũng Tàu

co hoi vang cho nhan luc chat luong cao tai vung tau
Cơ hội vàng cho nhân lực chất lượng cao tại Vũng Tàu

Bước vào giai đoạn phát triển mới, nhu cầu nhân lực chất lượng cao của Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng tăng cao. Dự kiến trong thời gian tới, tỉnh sẽ cần thêm khoảng 20.000 lao động, trong đó 80% là lao động qua đào tạo, tập trung vào các ngành trọng điểm như hóa dầu, chế tạo, công nghệ thông tin, tự động hóa, du lịch – dịch vụ.

Sự bùng nổ của các ngành kinh tế trọng điểm này đồng nghĩa với việc mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người có chuyên môn và trình độ cao. Đây là cơ hội để các bạn trẻ, những người có năng lực, được khẳng định vị thế và phát triển sự nghiệp tại chính quê hương.

Địa phương nỗ lực đồng lòng, kiến tạo tương lai

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thu hút nhân lực chất lượng cao, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Chương trình hành động về “Tăng cường biện pháp thu hút lao động chất lượng cao làm việc trong các thành phần kinh tế trên địa bàn giai đoạn 2024-2030”. Chương trình tập trung vào các hoạt động:

      • Tăng cường kết nối thị trường cung – cầu lao động.
      • Gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
      • Thực hiện tốt các chính sách an sinh, thu hút lao động có trình độ.
dia phuong no luc dong long kien tao tuong lai
Thành phố Vũng Tàu nỗ lực đồng lòng, kiến tạo tương lai

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, cơ sở đào tạo đại học duy nhất của tỉnh, đang nỗ lực cải tiến chương trình đào tạo để sát với nhu cầu thực tế, hợp tác với doanh nghiệp, ký hợp đồng hợp tác đào tạo có địa chỉ ngay từ năm học đầu tiên.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Công ty cổ phần Lạc Việt – doanh nghiệp chuyên cung cấp lao động chất lượng cao cho tỉnh – đề xuất UBND tỉnh phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề du lịch chuẩn quốc tế để xây dựng kế hoạch đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển.

Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến tương lai phát triển rực rỡ

ba ria vung tau huong den tuong lai phat trien ruc ro
Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến tương lai phát triển rực rỡ

Với những nỗ lực đồng lòng từ phía chính quyền, các cơ sở giáo dục, và doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến mục tiêu đến hết năm 2025 đáp ứng được 75% và đến 2030 đáp ứng được 90% nhu cầu sử dụng lao động chất lượng cao của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đặc biệt là những người có chuyên môn và trình độ cao. Tỉnh đang trở thành điểm đến lý tưởng để phát triển sự nghiệp, góp phần xây dựng một Bà Rịa – Vũng Tàu năng động, thịnh vượng.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Bài viết nổi bật

Review dự án